(PL)- Ngày 3-4, hai vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Sennaya, TP St Petersburg đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng cùng hơn 50 người khác bị thương, văn phòng báo chí thống đốc bang cho biết.

Văn phòng báo chí hệ thống tàu điện ngầm TP xác nhận vụ việc là do “thiết bị nổ” phát nổ ngay trên toa tàu. Theo hãng tin Interfax, “thiết bị nổ” này có khả năng mang nhiều mảnh vỡ để tăng độ sát thương. Nguồn tin của Interfax cho biết thiết bị có sức công phá tương đương 200-300g TNT.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng và những người bị thương. Ông cho rằng vụ việc “có khả năng là một vụ khủng bố” và các đơn vị an ninh đang gấp rút điều tra. Đại sứ quán Mỹ tại Nga cũng đã gửi lời chia buồn đến người dân Nga và cảnh báo công dân Mỹ tại nước này đặc biệt cẩn trọng.

Toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm St. Petersburg đã được dừng hoạt động. Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết đã cho áp dụng mọi biện pháp an ninh. Một thiết bị nổ thứ ba chưa được kích hoạt đã được phát hiện và vô hiệu hóa tại ga tàu điện ngầm Vosstaniya, tờ Fontanka cho biết.

KIỆT ANH