Hôm 10-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh sau tin đồn ông Kim bị đau nặng, theo báo New York Post.

“Ông Kim Jong-un khỏe mạnh. Đừng bao giờ đánh giá thấp ông ấy” – ông Trump viết trên Twitter hôm 10-9.

Ông Trump khẳng định ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Trump đưa ra bình luận về nhà lãnh đạo Triều Tiên trong bối cảnh nhiều chi tiết hơn về mối quan hệ giữa ông Trump và ông Kim xuất hiện trong cuốn sách mới nhất Rage của tác giả Bob Woodward. 

“Ông ấy (Kim Jong-un) chưa bao giờ cười với ai nhưng chỉ cười duy nhất với tôi” – ông Trump nói với ông Woodward trong một cuộc phỏng vấn.

Nhiều tháng qua, tin đồn xoay quanh tình hình sức khỏe ông Kim liên tục xuất hiện. Có một số thông tin cho rằng ông Kim Jong-un bị hôn mê sau cuộc phẫu thuật tim mạch và đã chia bớt quyền lực cho em gái Kim Yo-jong.

Tháng này, một người đào tẩu Triều Tiên tên Yeonmi Park có các liên hệ bên trong Bình Nhưỡng tiết lộ với New York Post rằng quyền lực của ông Kim Jong-un mạnh hơn bao giờ hết bất chấp có một số báo cáo trái ngược.

“Tôi vẫn có các liên hệ ở Triều Tiên và họ cung cấp thông tin cho tôi”- người này nói.

“Tôi có thể nhất trí rằng bà Kim Yo-jong không nắm quyền ở Triều Tiên và tôi không nghĩ điều này có lợi cho bà ấy. Ông Kim Jong-un nắm giữ rất nhiều quyền lực” – bà Park nói.