Sợ rủi ro hạt nhân, người nước ngoài rời Tokyo
Lo sợ khả năng sẽ xảy ra thảm hoạ hạt nhân sau liên tiếp 2 lần xảy ra nổ tại nhà máy điện nguyên tử Fukushima No 1, người nước ngoài đã bắt đầu rời khỏi thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo AFP nhiều công dân người nước ngoài đang ở thủ đô Tokyo cũng không muốn rời bỏ thành phố này trong lúc nhiều nước đang rục rịch hồi hương.

Trong khi đó, nhiều quốc gia châu Âu đã khuyến nghị các công dân của mình cân nhắc việc rời thủ phủ của Nhật Bản sau khi xảy ra liên tiếp hai sự cố hạt nhân tại một nhà máy điện ở miền bắc, cách thủ đô Tokyo 250 km.

Sân bay Narita của Nhật Bản

Pháp đã khyến cáo công dân của mình rời thủ đô Tokyo nếu họ không có lý do nào cấp bách buộc phải ở lại, đồng thời Paris cũng đã cảnh báo rằng nếu xảy ra sự cố hạt nhân thì phóng xạ có thể tác động đến Tokyo chỉ trong vài giờ.

Ông Stefan Huber – Phó đại diện của Liên đoàn châu Âu tại Nhật Bản cho hay 1/3 nhân viên của họ đã rời thủ đô Tokyo.

Ông này cho biết thêm, các giám đốc điều hành thuộc các công ty của Đức nhữ Bosch, Daimler và BMW cùng nhiều văn phòng luật sư đã di tản vợ con rời khỏi Nhật Bản.

Marissa, một công dân mang hai quốc tịch Italy và Australia, người đã từng sống tại Tokyo trong 6 năm qua đã cùng chồng và 2 đứa con của mình rời Tokyo đến Hong Kong tạm thời lánh nạn.

Theo Lê Dũng (VTC News/AFP)