Tàu hải cảnh Trung Quốc bị tàu chở hàng đâm chìm
(PLO)- Tàu hải cảnh Trung Quốc mới bị đâm chìm từng được báo chí nước này ca ngợi là từng lập công tại bãi cạn Scarborough.

Trang tin Ifeng dẫn thống cáo của Cục Cảng vụ TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) ngày 20-4 cho hay vào lúc 2 giờ 50 chiều 18-4, một tàu chở hàng có tên Yudean 57 đi từ Quảng Châu tới Thiên Tân đã đâm vào tàu hải cảnh số hiệu 3062.

Vụ tai nạn đã làm tàu hải cảnh 3062 chìm khiến tám cảnh sát biển trên tàu rơi xuống nước. Tám người này đã được một tàu cá gần đó cứu và hiện an toàn. Nơi xảy ra va chạm gần một phao tiêu của cảng Quảng Châu.

Tàu hải cảnh 3062 bị chìm gần cảng Quảng Châu hôm 18-4. Ảnh: SINA

Trước đó, vào lúc 1 giờ 30 chiều cùng ngày, tàu Yudean 57 chở 22 thuyền viên đã rời cảng Quảng Châu để tới tuyến đường thủy an toàn số 29 thì không may xảy ra vụ tai nạn trên.

Sau khi nhận được báo cáo, Trung tâm Tìm kiếm và cứu hộ Quảng Châu đã điều một tàu chức năng tới hiện trường, hợp tác với các tàu thuyền lân cận để phục vụ công tác cứu hộ. Hiện tàu Yudean 57 đang được đậu tại bãi neo số 29.

Hiện trường vụ đâm tàu hải cảnh 3062. Ảnh: SINA

Các tàu lớn cũng được điều tới hiện trường để trục vớt tàu hải cảnh 3062. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố đâm tàu này. Công tác điều tra và giám sát đang được tiến hành.

Công tác trục vớt tàu hải cảnh bị chìm. Ảnh: SINA

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, tàu hải cảnh trên từng được báo chí Trung Quốc ca ngợi khi vào ngày 12-6-2016, tàu hải cảnh này đã ngăn cản một nhóm gồm 15 thanh niên Philippines tìm cách cắm quốc kỳ Philippines lên bãi cạn Scarborough. Bắc Kinh và Manila hiện có tranh chấp chủ quyền tại bãi cạn này.

BẢO ANH