Quyền Linh, Cẩm Ly xúc động với sự gan lì của cô gái 18 tuổi

Đến với chương trình, ca sĩ Thanh Duy chia sẻ khoảng thời gian dịch bệnh, mọi công việc đều bị tạm ngưng nhưng cũng đã giúp anh khám phá ra được nhiều thứ mới mẻ mà từ trước đến nay anh chưa từng làm.

Nam ca sĩ dí dỏm cho hay: “Lúc ở nhà tránh dịch, em đã phát hiện ra mình có thể nấu ăn và tự chuẩn bị những bữa ăn dành cho mình. Em cũng biết tự nêm nếm, biết cái nào là mặn, cái nào chua”.

Ca sĩ Thanh Duy và chị Hồng Cúc. Ảnh: BEE

Cũng chung mong muốn được góp sức cho đời, cô bé Võ Kim Shotika (2003, tình nguyện viên (TNV) tuyến đầu) đã khiến ban giám khảo và khán giả khâm phục về sự gan dạ của mình.

Shotika là cô bé có mẹ là người Việt Nam và bố là người Thái Lan đã từng gây chú khi trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông vì tham gia chống dịch khi đang học lớp 12.

Võ Kim Shotika.

Trong thời gian dịch, Shotika không đến trường học nhưng sau mỗi ngày tham gia tình nguyện về cô bé đều tranh thủ thời gian để hoàn thành bài tập của mình.

Quyết định tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch của Shotika không nhận được sự đồng tình của gia đình bởi cô bé có bệnh nền lại chưa được tiêm vacccine.

Chia sẻ về quyết định táo bạo đó của mình, Shotika bộc bạch: “Con hay nói đùa rằng ngày xưa ông bà mình đánh giặc Tây, giặc Tàu còn bây giờ mình cũng đánh giặc, cũng đánh trận. Trận chiến này không có tiếng súng và chúng ta không thấy được mặt nhau nhưng ai cũng hiểu rõ lòng nhau hết”.

Cô gái lai Thái – Việt quyết tham gia chống dịch khi chưa được tiêm vaccine. 

Trong lúc tham gia chống dịch, vì phải mặc đồ bảo hộ trong nhiều giờ đồng hồ nên đôi lúc cô bé đã bị ngất xỉu nhưng lại giấu nhẻm chuyện này để gia đình khỏi lo lắng và được tiếp tục tham gia chống dịch.

Nghe vậy, ca sĩ Cẩm Ly khuyên cô bé bên cạnh việc giúp đỡ cho đời, cho người thì cũng phải chú ý đến sức khỏe của bản thân.

Ca sĩ Cẩm Ly.

Đứng trên sân khấu, Shotika xúc động chia sẻ hiện tại mẹ của cô bé cũng đang dính COVID-19 và có rất nhiều bệnh nền nên tình trạng bệnh khá nặng.

“Lúc mẹ bệnh con bất lực vô cùng. Con nghĩ mình cũng từng tham gia chống dịch, điều trị và hỗ trợ cho các F0 còn khi mẹ mình bị bệnh thì lại không làm được gì hết” - Shotika nghẹn ngào nói.

MC Quyền Linh.

Nghe những lời tâm sự của cô bé, MC Quyền Linh chia sẻ: “Sự hy sinh cao cả của những con người trong tuyến đầu chống dịch đó không biết chúng ta phải nói bao nhiêu lời tri ân mới đủ. Ngay cả một cô bé còn nhỏ lại có bệnh nền còn can đảm như thế thì không lý do gì chúng ta lại trốn dịch”.

Thí sinh Phạm Thị Hồng Cúc (Kinh doanh thời trang tại TP.HCM) cũng đã mang tới một câu chuyện vô cùng dễ thương và đáng quý.

Theo chị Cúc chia sẻ, vào khoảng tháng 6-2021, khi nhận được thông báo sẽ tạm ngưng các hoạt động kinh doanh tại TP.HCM thì vợ chồng chị đã dọn đồ về quê để trốn dịch.

Chị Phạm Thị Hồng Cúc.

Tuy nhiên, khi những chốt kiểm dịch đã được lập, chứng kiến những người muốn về quê nhưng không được về khiến cho chị Cúc và chồng đã nảy lên ý tưởng sẽ thành lập nên những Chuyến xe vận chuyển lương thực 0 đồng.

Chương trình Hát cho ngày mai phát sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm