Sập bẫy “Người đẹp”

Trong khoảng thời gian đầu năm 2010, khách hàng có tên là Trần Thị Kim Hoa, SN 1979, HKTT tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội thường xuyên đến công ty của anh Đỗ Văn D thuê xe ô tô tự lái. Trong những lần người khách này đến thuê xe thường có một nam thanh niên đi cùng để lái.

Ban đầu, mỗi lần Hoa đến thuê xe, nhân viên trong công ty anh D đều làm đúng các thủ tục cho thuê. Lâu dần, quen thành thân, với vẻ bề ngoài xinh xắn, lại được Hoa cho biết hiện đang làm bên lĩnh vực đất đai nên anh D rất ưu ái vị khách hàng xinh đẹp, giỏi giang này và thường miễn các thủ tục thuê xe. Bên cạnh đó, mỗi lần thanh toán hợp đồng thuê xe, Hoa đều “boa” thêm tiền cho các nhân viên làm việc ở đây nên mọi người càng quý.

Ngày 16-8-2010, như thường lệ, Trần Thị Kim Hoa đến công ty của anh D thuê xe cùng một nam thanh niên trẻ tuổi và hẹn trong khoảng 3 ngày sẽ trả. Hết hạn 3 ngày, Hoa có gọi điện cho anh D xin gia hạn hợp đồng thêm 3 ngày nữa. Đến ngày 21-8-2010, anh D gọi điện cho Hoa nhưng không liên lạc được. Sau hơn 1 tháng chờ đợi, anh D đã trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ phạm tội của Trần Thị Kim Hoa - Cơ quan CSĐT-công an quận (CAQ) Hà Đông đã phát lệnh truy nã đối tượng này về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến cuối tháng 5 vừa qua, Hoa đã bị CAQ Hà Đông bắt giữ trong lúc đang lẩn trốn tại nhà người quen ở khu vực nội thành. Hoa khai sau khi lấy được xe, đối tượng đã đặt cho Nguyễn Thị Lợi, SN 1968, HKTT tại TP Hà Nội để lấy 100 triệu đồng và tiêu xài hết. CAQ Hà Đông cũng đã làm rõ, thanh niên đến thuê xe với Hoa vào ngày 16-8-2010 là Trương Ngọc Thơ, SN 1984, HKTT tại quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Theo Vũ Hoàng (ANTĐ)