Bao nhiêu tiền một ca mổ mắt mà không chạm vào mắt?
(PLO)- Tôi đọc trên báo thấy tại BV Mắt TP.HCM mới có phương pháp mổ mắt mà không chạm vào mắt (phương pháp SmartSurfACE) rất hiện đại, ít gây biến chứng. Tôi bị cận thị mắt phải 1.5 độ, mắt trái 1.75 độ, tôi muốn hỏi phẫu thuật bằng phương pháp này cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Lan Ta (quận 9, TP.HCM).

Theo BS Phạm Hồng Mai, Trưởng khoa Khúc xạ, BV Mắt TP.HCM, mới đây đã ứng dụng phương pháp mổ các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị theo công nghệ mới, không vạt giác mạc. Theo đó, tất cả các bệnh nhân cận, loạn viễn, thị… đều có thể mổ mắt rất nhanh bằng phương pháp mới SmartSurfACE là phẫu thuật laser bề mặt không chạm vào mắt.

Theo đó, bạn chỉ cần đến BV kiểm tra mắt để biết mức độ cần đưa ra chỉ định phẫu thuật. Sau khi có chỉ định phẫu thuật, bạn sẽ được đưa vào máy mổ mắt. Chỉ khoảng 1-2 phút, chậm nhất là 5 phút, hệ thống laser sẽ chiếu qua máy vào mắt và ca phẫu thuật sẽ hoàn tất nhanh chóng. Bằng phương pháp này, bạn sẽ không trải qua quá trình bóc biểu mô giác mạc bằng tay hoặc bằng máy như trước. 

Mổ mắt bằng phương pháp này rất nhẹ nhàng, giảm nguy cơ biến chứng, thời gian hồi phục mắt ngắn hơn, tổn thương đến thần kinh của giác mạc sẽ ít hơn, giúp mắt ít khô sau mổ. 

Chi phí một ca mổ hai mắt (cận, loạn, viễn dưới 8 độ) dao động từ 19 đến 21 triệu đồng. Một tuần sau mổ, bạn đã có thể hồi phục hoàn toàn, mắt khỏe như bình thường.

HÀ PHƯỢNG (ghi)