Phẫu thuật mắt mà không chạm vào mắt

Phương pháp SmartSurfACE được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, là phương pháp phẫu thuật laser Excimer không cần vạt giác mạc (cắt, rạch giác mạc), không chạm vào mắt, an toàn, nhẹ nhàng, không gây nhiều biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn.

Phẫu thuật mắt mà không chạm vào mắt ảnh 1

Bác sĩ BV Mắt TP.HCM thực hiện ca phẫu thuật khúc xạ mắt bằng công nghệ SmartSurfACE cho bệnh nhân. Ảnh: TTXVN

Trong quá trình phẫu thuật, toàn bộ tia laser từ máy sẽ đi qua không khí và chiếu thẳng vào mắt bệnh nhân. Một ca phẫu thuật laser công nghệ SmartSurfACE diễn ra trong thời gian cực ngắn, chỉ 1-2 phút. Sau một tuần bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn. Đặc biệt, phương pháp phẫu thuật này có thể áp dụng cho mọi loại tật cận thị, viễn thị và loạn thị. Công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam và thứ hai tại Đông Nam Á. Với các tật cận, viễn, loạn dưới 8 độ thì chi phí phẫu thuật cả hai mắt dao động 19-21 triệu đồng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.