Ngày 24-4, Bộ Y tế tiếp tục thông báo tin vui đã tám ngày liên tiếp cả nước không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới. Tổng số ca mắc vẫn dừng ở con số 268.

Các ổ dịch Hạ Lôi, Đồng Văn, Bạch Mai đã kiểm soát ổn định, hầu hết các mẫu xét nghiệm F1 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Về tình hình các bệnh nhân nặng đang điều trị, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho hay cả ba bệnh nhân nặng 20, 91 và 161 đều có tín hiệu sức khỏe tốt.

Đến trưa 24-4, có thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tại BV Phổi tỉnh Đồng Nai được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tính đến nay cả nước đã có  tổng cộng 225 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Dịch COVID-19: Ngày 24-4, Việt Nam đón nhận nhiều tin vui  - ảnh 1Số ca khỏi bệnh đang tăng nhanh, đây là tín hiệu đáng mừng cho người dân cả nước.

 Bệnh nhân này là bệnh nhân 247, nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 6-4. Trong quá trình điều trị bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần, trong đó các xét nghiệm gần đây nhất từ ngày 19-4 đến ngày 23-4 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Cũng theo báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Số ca có kết quả xét nghiệm một lần âm tính với SARS-CoV-2 là 15 ca.

Số ca có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với SARS-CoV-2 là hai ca.