Lý do là đoàn thanh tra đã phát hiện cơ sở sản xuất lạp xưởng SanPan chưa thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đối với mặt hàng lạp xưởng; sử dụng một số phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã hết hạn sử dụng, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Ngoài ra, cơ sở này còn có một số mặt hàng khác như cá miếng, mực viên, thịt viên... đóng bao bì mang tên SanPan nhưng cũng chưa xuất trình được hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Đoàn thanh tra đã tiến hành niêm phong các mặt hàng sai phạm, lấy mẫu lạp xưởng đem xét nghiệm và tạm đình chỉ hoạt động như kể trên.

Cùng ngày, đoàn thanh tra Sở Y tế cũng đã kiểm tra và yêu cầu một cơ sở chế biến lạp xưởng khác khắc phục tình trạng một số dụng cụ chế biến quá cũ và chưa được vệ sinh định kỳ, chưa có khu vực riêng để đóng gói sản phẩm và lấy mẫu lạp xưởng của cơ sở này để xét nghiệm.

Theo T.DƯƠNG (TTO)