Bệnh nhân Đỗ Văn Lê 37 tuổi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ và đi ngoài ra máu.

Sau khi thăm khám, chụp chiếu và soi đại tràng, các bác sĩ xác định bệnh nhân có dị vật trong ổ bụng. Ca mổ kéo dài 2 tiếng, lấy ra trong bụng bệnh nhân 9 que sắt to, đã chọc qua thành đại tràng.

Những que sắt được các bác sĩ Bệnh viện Bưu điện lấy ra từ bụng bệnh nhân sau ca phẫu thuật

Bác sĩ Hưng, thành viên kíp mổ cho biết, bệnh nhân từng nghiện ma tuý 3 năm, đã cai nghiện thành công. Theo lời người bệnh, trong thời gian cai nghiện 6 tháng, mỗi khi bức xúc, anh ta lại muốn nuốt một đoạn vật cứng nào đó và đã 9 lần bẻ dây sắt phơi quần áo ra để nuốt.

Theo tiến sĩ Dương Văn Trung, trưởng khoa ngoại Bệnh viện Bưu Điện, cơ sở này từng gặp trường hợp dị vật trong cơ thể bệnh nhân như: 5 kim châm cứu bị bỏ quên chạy trong người suốt 10 năm, nuốt phải tăm gây thủng ruột, cuộn dây điện dài 1,3 m đút lọt vào bàng quang qua đường niệu đạo.

Bác sĩ cho biết, những bệnh nhân nuốt dị vật nếu phát hiện sớm, soi dạ dày ngay gắp ra rất đơn giản, nếu để muộn dị vật xuống ruột có thể đâm thủng ruột, nguy hiểm đến tính mạng. Đối với những bệnh nhân chủ động đút các dị vật vào cơ thể thì cần có tư vấn thêm của các bác sĩ sức khoẻ tâm thần.

Theo Trung Dũng (VNE)

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi