Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm
(PLO)- Hàng trăm công nhân có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…  sau bữa cơm trưa tại công ty. 

Đến chiều 21-10, hàng trăm công nhân Công ty Giày Vĩnh Nghĩa (chuyên may giày da đóng tại phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) nghi do ngộ độc thực phẩm vẫn đang được theo dõi và điều trị ở một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm - ảnh 1
 Các công nhân cấp cứu sau bữa ăn. 

Tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương có hơn 130 công nhân cấp cứu tại bệnh viện. Ngoài ra một lượng lớn công nhân khác cũng đang cấp cứu tại BV Đa khoa Vạn Phúc (TP Thủ Dầu Một) và BV Mỹ Phước (Bến Cát). Các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng và nhức đầu… Một số công nhân mang thai được theo dõi sát sao.

Theo các công nhân, buổi trưa đã ăn cơm tại bếp ăn của công ty gồm các món: tép xào thịt heo, bắp cải xào, bầu xào mỡ, canh cải chua nấu. Sau khi ăn trưa xong, đến đầu giờ chiều các công nhân có biểu hiện lạ nên được chuyển đến bệnh viện. Công ty này thuê một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cung cấp bằng hình thức nấu ăn tại chỗ cho công nhân. Được biết Công ty Giày Vĩnh Nghĩa có khoảng 5.000 công nhân.

Hiện nguyên nhân dẫn đến việc công nhân nghi bị ngộ thực phẩm đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Vũ Hội