Hơn 20.000 người tham gia hiến máu tình nguyện
(PL)- Tại sân vận động quốc gia (Hà Nội) sáng 28-2 diễn ra lễ hội Xuân hồng lần thứ chín với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” với hơn 20.000 người đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo BS Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ban tổ chức lần này dự kiến thu được khoảng 8.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu điều trị tại hơn 150 bệnh viện khu vực miền Bắc. “Ngay từ chiều 28-2 sẽ có nhiều bệnh nhân được truyền từ những chế phẩm máu thu được từ buổi sáng. Chúng tôi hy vọng sau lễ hội Xuân hồng này, các kho dự trữ máu của khu vực Hà Nội sẽ được lấp đầy” - BS Quân chia sẻ.

Cũng tại lễ hội Xuân hồng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi, động viên và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của tình nguyện viên và những người tham gia hiến máu, đồng thời đánh giá cao kết quả mà lễ hội Xuân hồng mang lại trong tám lần trước với hơn 60.000 người đăng ký hiến máu và gần 42.000 đơn vị máu thu được trong tám năm qua.

N.ANH