Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, 8 trường hợp F1 và 23 trường hợp F2 của nữ bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép (bệnh nhân 2580) đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Khu nhà trọ nơi người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân về ở đường Lê Văn Thọ đã được giải tỏa do người này cũng có kết quả âm tính.   

Kết quả xét nghiệm F1, F2 của bệnh nhân mắc COVID-19 ở TP.HCM - ảnh 1
Khu nhà trọ ở đường Lê Văn Thọ, Gò vấp đang được phong tỏa do liên quan ca COVID-19 tại TP.HCM vừap hát hiện. Ảnh: HL 

Trước đó, bệnh nhân qua Campuchia làm nghề trang điểm và tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hải Phòng. Sau đó, ngày 22-3, bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bắt taxi từ Rạch Giá, Kiên Giang về TP.HCM rồi bắt xe ôm đến khách sạn Quốc Thái, 90 đường số 7, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM. TP.HCM đang tìm khẩn hai tài xế từng chở bệnh nhân.

Tại cuộc họp của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC đã đề xuất Bộ Y tế cho thêm 7-8.000 liều vaccine để tiêm cho nhân viên sân bay và nhân viên khách sạn khu cách ly do nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.