Vụ bé trai tử vong bất thường tại bệnh viện là do sặc sữa
(PLO)- “Bé trai sơ sinh ba ngày tuổi tử vong bất thường tại BV Đa khoa Trảng Bom là do sặc sữa chứ không liên quan đến việc tiêm ngừa vaccine”. Chiều 18-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai, cho biết.
Theo ông Trung, chiều 18-11, Sở y tế tỉnh Đồng Nai đã làm việc với BV Đa khoa Trảng Bom và đưa ra kết luận như trên về nguyên nhân tử vong của bé trai sơ sinh là con của sản phụ Nguyễn Thị Suốt (25 tuổi, ngụ ấp 6, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trước đó lúc 11 giờ 50 ngày 13-11, sản phụ Nguyễn Thị Suốt nhập viện tại khoa Sản và sau đó chuyển dạ sinh thường một bé trai lúc 16 giờ 15 phút cùng ngày.

Sau sinh, bé khỏe, Apgar tốt, da hồng, bú khỏe. Đến 10 giờ ngày 14-11, ca trực của BV Đa khoa Trảng Bom tư vấn cho người nhà và chích ngừa BCG cho bé. 

Tuy nhiên, đến 14 giờ ngày 15-11, người nhà phát hiện bé bị tím tái và bế bé vào phòng trực của khoa. Lúc đó ca trực ghi nhận bé tím tái và mất phản xạ hoàn toàn. Ngay lập tức nhân viên trực đưa bé vào phòng cấp cứu, mời bác sĩ tập trung cấp cứu nhưng không hiệu quả.

Người nhà bức xúc cho rằng bé tử vong là do chích ngừa. Tuy nhiên, sau đó gia đình không đồng ý mổ tử thi để phục vụ điều tra nguyên nhân tử vong của bé mà đồng ý với kết luận của bệnh viện là bé tử vong do sặc sữa và không có khiếu nại gì đối với kết luận này.

TIẾN DŨNG