Sức mạnh khủng khiếp của 'Ma cà rồng' mới nhà Marvel

0:00 / 0:00
0:00

Trong truyện tranh, Michael Morbius là tiến sĩ từng giành giải Nobel danh giá nhưng lại mắc chứng bệnh hiếm gặp liên quan tới máu và gần như vô vọng trong việc cứu chữa.

Sức mạnh khủng khiếp của 'Ma cà rồng' mới nhà Marvel ảnh 1

Michael Morbius là tiến sĩ từng giành giải Nobel danh giá. Ảnh: PHP

Đang trong cơn tuyệt vọng nhất, Morbius tiến hành thí nghiệm nguy hiểm kết hợp giữa xung điện và máu dơi. Kết quả, căn bệnh quái ác biến mất nhưng nó cũng khiến Morbius hồi sinh thành một sinh vật mới – Ma cà rồng có sức mạnh bá đạo.

Siêu tốc độ

Khi trở thành ma cà rồng, Morbius sở hữu siêu sức mạnh vô cùng bá đạo. Trong trailer chính thức, một trong những sức mạnh nổi bật nhất của Giáo sư Ma cà rồng được hé lộ chính là tốc độ, thể hiện ở những cảnh quay nghẹt thở.

Không chỉ né đạn dễ dàng, Morbius còn có thể xử lý đối tượng trong chớp mắt một cách nhanh, gọn, lẹ. Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời cũng không ảnh hưởng tới Morbius khi trở thành Ma cà rồng.

Sức mạnh khủng khiếp của 'Ma cà rồng' mới nhà Marvel ảnh 2

Morbius được đánh giá vượt trội hơn cả Venom.

Nếu như Venom có sức bền, sự nhanh nhẹn và khả năng hồi phục thần tốc cũng như di chuyển được trên tường, Morbius cũng có những năng lực tương tự nhưng là phiên bản được đánh giá mạnh mẽ hơn.

Định vị thanh âm

Vì kết hợp với máu của loài dơi, Morbius cũng định vị được âm thanh và tỏa ra năng lượng màu xanh lam, thu thập thông tin về môi trường sống xung quanh để thích nghi nhằm thăm dò.

Với thính giác nhạy bén như vậy, giáo sư ma cà rồng còn được “ban tặng” thêm khả năng nhìn xuyên bóng đêm.  

Sức mạnh khủng khiếp của 'Ma cà rồng' mới nhà Marvel ảnh 3

Morbius thực sự trở thành một “cơn ác mộng bóng đêm” mà con mồi nào cũng phải khiếp sợ.

Nếu so về “kỳ phùng địch thủ”, Morbius có thể coi là kẻ thù nguy hiểm nhất của siêu anh hùng Spider-Man.

Bay lượn

Một siêu năng lực bá đạo khác của Morbius chính là khả năng bay lượn. Trong phân cảnh trước đầu tàu điện ngầm ở trailer, giáo sư Ma cà rồng đã chao liệng trên không.

Sức mạnh khủng khiếp của 'Ma cà rồng' mới nhà Marvel ảnh 4

Toàn bộ khung xương của Morbius trở nên rỗng nên anh mới có siêu năng lực này.

Triệu hồi đàn dơi

So với nguyên tác truyện tranh, năng lực mới dành riêng cho Morbius phiên bản điện ảnh chính là triệu hồi dơi bao quanh chính mình để bảo vệ cũng như điều khiển để tấn công đối thủ.  

Sức mạnh khủng khiếp của 'Ma cà rồng' mới nhà Marvel ảnh 5

Triệu hồi bầy dơi - Năng lực mới của giáo sư ma cà rồng.

Giống như ma cà rồng thực sự, Morbius sở hữu khả năng hồi phục ở tốc độ cao giúp ông nhanh chóng tái tạo các mô cơ bị hư hại hơn so với người bình thường. 

Điểm yếu gần như duy nhất mà Morbius có là ma cà rồng phải ăn máu tươi vài lần một tuần để duy trì khả năng thể chất và tinh thần. Nếu cứ hoạt động màu không có máu, ông càng trở nên yếu hơn và dễ mất kiểm soát cơ thể. 

Trailer bộ phim Morbius. Nguồn: Youtube

Morbius dự kiến khởi chiếu từ ngày 1-4.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?