Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải?

0:00 / 0:00
0:00
Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 1

Ngô Ngọc Gia Hân đăng quang 'Miss Teen International Việt Nam 2021'. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Ngày 20-2, Ban tổ chức Miss Teen International Vietnam 2021 (tạm dịch Hoa hậu Thanh thiếu niên Quốc tế Việt Nam) tổ chức họp báo công bố gương mặt đại diện Việt Nam đăng quang cuộc thi đồng thời là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Teen International quốc tế tại Philippin vào tháng 7-2022 này.

Nhiều vấn đề xung quanh cuộc thi cũng chính thức được những người trong cuộc chia sẻ.

Ngô Ngọc Gia Hân chân thành và tử tế

Đó là nhận xét của nhiều phụ huynh và thí sinh tham gia cuộc thi này. Bà Trần Mỹ Linh (Phụ huynh thí sinh Tôn Trần Duy Nguyên) chia sẻ bà ấn tượng với sự chân thành, mộc mạc của cô gái nhỏ Gia Hân. Con gái bà là một trong những thí sinh xuất sắc của cuộc thi vào Tốp 10 và nhận danh hiệu Người đẹp nhân ái.

Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 2
Bà Trần Mỹ Linh- phụ huynh thí sinh Tôn Trần Duy Nguyên. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

“Nhà tôi ở Rạch Giá, nghe tin con thi nên tôi cũng bắt xe đò lên đây ủng hộ con. Các bạn thi cùng con tôi đều rất xinh xắn giỏi giang, nhưng người mà tôi thích nhất và con tôi rất quý đó là bé Gia Hân. Gia Hân thân thiện, thường xuyên động viên khen con tôi và giúp chúng tôi không có mặc cảm dưới quê lên thi. Con tôi rất tự tin khi có người bạn như vậy”- chị Mỹ Linh nói với PLO.

Một kỉ niệm mà chị nhớ mãi là khi con gái nhỏ của chị bị thất lạc một món quà. Hình ảnh Gia Hân liên tục cần mẫn tìm món quà và làm mọi cách để tìm lại món quà cho con gái chị là điều chị nhớ mãi.

“Món quà nhỏ thôi nhưng rất ý nghĩa với con gái tôi. Gia Hân biết chuyện ở lại cùng con tìm khắp nơi, rất nhiệt tình. Cô bé còn dặn ba của mình là: ba ơi, bằng mọi giá ba phải tìm quà cho bạn, bạn ở dưới quê lên đây thi mà bị lạc mất món quà, món quà này rất có ý nghĩa với bạn. Gia Hân tìm mọi cách giúp con tôi. Từ khoảnh khắc đó, Gia Hân đã là hoa hậu trong lòng tôi. Cô chúc mừng con, con rất xứng đáng”- chị Mỹ Linh nói với PLO.

Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 3

Gia Hân- Miss Teen International Vietnam 2021 và Hoa hậu Vũ Huyền Diệu. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 4

Họp báo công bố vừa diễn ra sáng nay (20-2). Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Với Tô Hồng Phương (14 tuổi) – người đạt danh hiệu Người đẹp thể thao, cô bé nhớ lại lần để quên giày, chính Gia Hân là người đã cho Hồng Phương mượn để tiếp tục phần thi của mình. “Gia Hân rất chân thành với mọi người. Cô ấy đăng quang hoàn toàn xứng đáng”- Người đẹp thể thao Miss Teen International Vietnam 2021 khẳng định.

Hoa hậu Gia Hân: ‘Em không phải là một phiên bản hoàn hảo’

Nói về vấn đề này, tân hoa hậu Miss Teen International Vietnam 2021 chia sẻ khi đăng quang luôn có những ý kiến trái chiều. Nữ sinh 16 tuổi gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến khen chê giúp cô trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 5

Gia Hân tự tin trong trang phục áo tắm. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 6

Hình ảnh đời thường của Gia Hân. Ảnh: FBNV

“Em vẫn đang trong độ tuổi teen, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện bản thân. Em xin ghi nhận những ý kiến đóng góp, cảm ơn đã có những đóng góp để em hoàn thiện bản thân mình. Tham gia cuộc thi này, tụi em đc tham gia nhiều hoạt động, không chỉ cuộc thi sắc đẹp mà nhiều hoạt động khác nữa.

Nếu mọi người muốn tìm hiểu cuộc thi diễn ra như thế nào, đăng quang có xứng đáng hay không, mọi người hãy theo dõi chương trình sẽ được phát sóng trên VTV9 thời gian tới”- Ngô Ngọc Gia Hân trả lời ngắn gọn.

Nhiều câu hỏi liên tục được đặt ra được tân hoa hậu 16 tuổi trả lời khá lưu loát, ngắn gọn như vấn đề môi trường quan tâm hiện nay, những công việc cô sẽ làm trong thời gian tới, tiền đạt giải sẽ dùng cho công việc gì…. Đặc biệt, một thử thách nho nhỏ được đặt ra tại họp báo đề nghị Gia Hân giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cũng được cô bé nhanh nhẹn đáp ứng.

“Em không phải là phiên bản hoàn hảo nào cả nhưng em sẽ cố gắng để mọi người thấy được sự nỗ lực của bản thân mình”- tân Hoa hậu  khẳng định.

Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 7

Gia Hân vỡ oà cảm xúc lúc được gọi tên ngôi vị cao nhất. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 8

Đêm chung kết Miss Teen International Vietnam 2021 diễn ra tối 19-2. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Có một điều dễ dàng nhận ra trong những câu trả lời của Gia Hân hôm nay đó là Gia Hân lễ phép chứ không tự ti, Gia Hân tự tin nhưng không hề kiêu ngạo. Gia Hân là thành viên của đội tuyển Địa và Văn của trường. Cô bé 16 tuổi chuẩn bị cho kì thi Olympic nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải dừng lại.

Trong đêm chung kết Miss Teen International Vietnam 2021 diễn ra tối qua (19-12), Ngô Ngọc Gia Hân cũng đồng thời ẵm trọn 2 giải thưởng phụ của cuộc thi:  Người đẹp môi trường và Người đẹp thời trang.

Đại diện Ban tổ chức chương trình, bà Như Quỳnh xác nhận Gia Hân được nhiều người yêu quý.

“Ở Việt Nam, sắc đẹp quan trọng nhất nhưng ra thế giới tiếng Anh, giao tiếp, ý thức kỉ luật, tình yêu thương san sẻ… rất quan trọng. Khi một thí sinh quên giầy, Gia Hân sẵn sàng cho mượn giày, khi bạn không có váy Gia Hân sẵn sàng cho mượn. Trong một nội dung về báo hiếu cha mẹ, nhiều bạn chỉ rửa chân cho cha thôi nhưng Gia Hân là người duy nhất nắn bóp chân cho cha, ban tổ chức nhìn thấy những điều như vậy ở Gia Hân”- bà Như Quỳnh chia sẻ thêm.

Tân hoa hậu 16 tuổi nói gì trước tin đồn mua giải? ảnh 9
Ngô Ngọc Gia Hân trong phần thi tài năng. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Như PLO thông tin, ối 19-2, đêm chung kết Miss Teen International Vietnam 2021 (tạm dịch Hoa hậu Thanh thiếu niên Quốc tế Việt Nam) chính thức khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Ngô Ngọc Gia Hân đang theo học THCS-THPT Đinh Thiện Lý. Á hậu 1 thuộc về nữ sinh Vân Anh, á hậu 2 là Hoàng Thị Hải Yến.

Ngoài ra BTC cũng đã trao một số giải thưởng phụ khác cho các thí sinh: như Người đẹp nhân ái, người đẹp môi trường, người đẹp ứng xử…

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?