Táo Quân 2022: Bật cười với những câu nói viral nhưng gây khó chịu bởi quảng cáo

Lên sóng vào tối Giao thừa 31-1 (29 Âm lịch) Táo Quân 2022 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả khi cập nhật loạt câu nói trend trên mạng xã hội cũng như đề cập đến các vấn đề nổi cộm trong năm 2021.

Táo Quân 2022 cập nhật những vấn đề nổi cộm trong năm vừa qua. Ảnh: VTV.

Theo đó, Táo Quân năm nay có đủ các Táo Y tế, Giáo dục, Giao thông, Kinh tế, Xã hội, Nông nghiệp và có thêm Táo Mạng. Nhưng chỉ có Táo Giao thông (NSƯT Chí Trung), Táo Xã hội (nghệ sĩ Vân Dung), Táo Kinh tế (NSƯT Quang Thắng), Táo Mạng (NSND Tự Long) được/phải vào chầu báo cáo, chịu những chất vấn của Ngọc hoàng (NSƯT Quốc Khánh).

Táo Giáo dục, Y tế và Nông nghiệp vốn là những ngành nhiều vất vả trong năm đại dịch COVID-19 không phải vào chầu mà sẽ trực tuyến với Ngọc hoàng, để mau chóng về hạ giới lo công việc.

Trong đó Táo Y tế tuy không phải vào chầu nhưng ngành y tế vẫn liên tục bị đả kích về vấn đề "chọc mũi" test COVID-19.

Dàn nghệ sĩ gạo cội quen thuộc trong Táo quân 2022. Ảnh: VTV.

Đối với các 4 táo Giao thông, Xã hội, Kinh tế, Mạng do các nghệ sĩ gạo cội đảm nhận đều được xoay chóng mặt với những vấn đề nóng gây nhức nhối trong suốt một năm nhiều biến động. 

Đối với Táo Giao thông, hầu hết những vẫn đề nóng đều được nhắc tên  như hạch sách giấy đi đường, đường sắt Cát Linh chậm chạp…

Táo Mạng (Táo Ảo) bị chất vấn về tình hình "rác" mạng, loạn livestream bán hàng, khoe thân Rất nhiều hot trend trong năm qua xuất hiện ở màn báo cáo của Táo Mạng như từ khóa sao kê, "enjoy cái moment này", "nhìn sang trái", "người trong cuộc mới biết người trong kẹt"...

Trong vai Táo Mạng, NSND Tự Long một mình "chơi" hết phần ca hát của cả buổi chầu, mang tới những màn trình diễn thú vị. Bên cạnh đó, chuyện rác mạng được dành nhiều "đất" qua màn tung hứng giữa Ngọc hoàng và Táo Mạng, nhằm phê phán nhiều chuyện từ livestream chửi bới đến nội dung "vớ vẩn" dạy cắt tay tự tử, livestream đánh ghen, bán hàng "khoe body", thánh chửi, tin giả…

Đáng chú ý, chuyện minh bạch từ thiện, sao kê vẫn được nêu là chuyện "nổi rất cộm" trong năm dù mới đây những trả lời từ công an đã "giải oan" cho các nghệ sĩ làm thiện nguyện từng bị "dính sao kê"…

NSND Tự Long đảm nhận vai Táo Mạng tái hiện nhiều xu hướng gây bão trong năm vừa qua. Ảnh: VTV.

Táo Xã hội bị nhắc đến cùng vấn nạn bạo lực trẻ em gây xôn xao dư luận thời gian qua. Bên cạnh đó là lùm xùm vụ Tịnh Thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân.

Táo Kinh tế phải trả lời về nạn tham nhũng kit test Việt Á. Táo này còn mang hình ảnh "lùa gà" lên sân khấu, phản ánh bức tranh chứng khoán, sàn tiền ảo.

Năm nay hai cây hài có tiếng Công Lý, Xuân Bắc không có mặt, thay thế cả hai là Trung Ruồi, Duy Nam được giải thích trong chương trình là Bắc Đẩu về nghỉ hưu để làm người tử tế, Nam Tào nghỉ dưỡng bệnh.

Trên khắp các diễn đàn mạng, bên cạnh loạt các bình luận tích cực dành cho buổi chầu năm nay nhưng buổi năm nay vẫn còn nhiều điều khán giả chưa thực sự hài lòng.

Trung Ruồi và Duy Nam vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu nhưng chưa được đánh giá cao. Ảnh: VTV.

Cụ thể, màn ra mắt trong vai trò mới năm nay của cặp đôi Trung Ruồi và Duy vẫn chưa dược đánh giá cao bởi được cho là còn "quá hiền" và chưa nhiều đất diễn. Thậm chí nhiều khán giả còn nhận định, nhờ các Táo gạo cội cũng như Ngọc Hoàng "gánh" nên buổi chầu hấp dẫn hơn hẳn.

Không chỉ vậy, điều gây khó chịu cho Táo Quân 2022 vẫn chính là quảng cáo xuyên suốt buổi chầu. Dù cách ngắt quảng cáo được chương trình phân bổ khá hợp lý nhưng lại xuất hiện quá dày đặt.

Một số bình luận "khó chịu" về vấn đề quảng cáo trong Táo quân. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngay khi mới chỉ lên sóng vài phút ngắn ngủi, quảng cáo đã chen ngang với thời lượng dài hơn cả phần chương trình chính thức.

Chưa kể, ngoài quảng cáo chen ngang, quảng cáo còn lồng trực tiếp vào lời thoại của các nhân vật khiến câu chuyện trở nên vô cùng gượng ép, "sống sượng".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm