Tây Nguyên: Hơn 450 người chết do TNGT trong 6 tháng

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2015, tại các tỉnh Tây Nguyên đã xảy ra 422 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 420 người chết và 283 người bị thương. Trong đó, Gia Lai là địa phương có số vụ tai nạn giao thông tăng đột biến với 124 vụ (tăng 27 vụ), khiến 147 người chết (tăng 34 trường hợp) so với cùng kỳ, chiếm 30,1%. Tiếp đến là Đắk Lắk, với 123 vụ, khiến 137 người chết, làm 55 người bị thương. Ngoài con số này, Uỷ ban ATGTQG còn có thống kê riêng về tình hình tai nạn trên đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14) đoạn qua 5 tỉnh Tây Nguyên. Chỉ tính đến quý I/2015, trên đoạn đường này đã xảy ra 31 vụ tai nạn, làm 23 người chết và 23 người bị thương. Trong đó, Kon Tum là địa phương có số vụ tai nạn cao nhất, với 15 vụ, khiến 11 người chết và làm 15 người bị thương.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã yêu các địa phương tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các phương tiện giao thông vi phạm; siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng xe; nâng cao chất lượng và đổi mới phương thức đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe... để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.