Thái Nhã Vân đăng quang Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Thái Nhã Vân đánh bại nhiều ứng cử viên nặng kí đăng quang Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022.

Ngoài ngôi vị cao nhất, Thái Nhã Vân còn được trao giải “Quốc phục đẹp nhất” với bộ váy mang tên ‘Phụng hoàng lửa’. Đây là bộ trang phục cầu kỳ, được người đẹp Sóc Trăng và ê-kip mất nhiều thời gian chuẩn bị. Trang phục mang ý nghĩa “lửa sẽ đốt sáng rực rỡ thắp sáng nền kinh tế sau đại dịch COVID-19”.

Thái Nhã Vân đăng quang Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022 ảnh 1

Thái Nhã Vân đăng quang Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022. Ảnh: FBNV

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè, fan sắc đẹp gửi lời chúc mừng người đẹp Sóc Trăng.

Chung kết Miss Culture International 2022 (tạm dịch: Hoa hậu Văn hoá Thế giới 2022) diễn ra vào tối 11-4 với sự tham gia tranh tài của hơn 30 người đẹp đến từ nhiều quốc gia.

Đấu trường nhan sắc này do Philippines nắm bản quyền. Đây là lần đầu tiên Miss Culture International được tổ chức tại Việt Nam.

Đêm chung kết, Thái Nhã Vân các thí sinh trải qua các phần thi như: Trang phục áo tắm, quốc phục, tài năng và trang phục dạ hội…

Sau hơn 3 tháng nỗ lực, thể hiện xuất sắc qua các vòng thi, Thái Nhã Vân chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Văn hoá Thế giới 2022. Á hậu 1 thuộc về người đẹp Malaysia, á hậu 2 là thuộc về người đẹp Indonesia.

Thái Nhã Vân đăng quang Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022 ảnh 2

Thái Nhã Vân còn được trao giải “Quốc phục đẹp nhất” với bộ váy mang tên ‘Phụng hoàng lửa’.

Thái Nhã Vân đăng quang Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022 ảnh 3

Thái Nhã Vân chỉn chu trong từng phần thi

Ở phần thi ứng xử, Thái Nhã Vân nhận được câu hỏi: “Vấn đề gì quan trọng giữa đàn ông và phụ nữ cần phải thay đổi?".

Người đẹp Sóc Trăng nói rằng theo cô đó là vấn đề bất bình đẳng giới. Cuộc sống hiện đại không nên có sự phân biệt đối xử, phụ nữ cũng có thể làm những việc của đàn ông, không nên phân biệt đối xử mà hãy để cho nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện, cơ hội để người phụ nữ phát huy năng lực của mình cống hiến cho cộng đồng.

Thái Nhã Vân sinh năm 1988, quê Sóc Trăng, được biết đến với vai trò là người mẫu ảnh tại Việt Nam. Cô từng đoạt các danh hiệu như Á hậu Việt Nam toàn cầu 2016, Á hậu 1 và Hoa hậu Ảnh – Hoa hậu Doanh nhân người Việt tại châu Âu 2018…

Thái Nhã Vân đăng quang Hoa Hậu Văn hoá Thế giới 2022 ảnh 4

Thái Nhã Vân

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Thái Nhã Vân còn có nhiều tài lẻ. Cô từng lấn sân ca hát, theo đuổi dòng nhạc Bolero và diễn xuất trong nhiều MV ca nhạc, phim truyền hình như: Trái tim sám hối, Không thể ngừng yêu…

Cô sang Na Uy lập nghiệp, trở thành doanh nhân khi sự nghiệp đang phát triển. Tại hải ngoại, Thái Nhã Vân vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật hay tổ chức các chương trình biểu diễn âm nhạc.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?