Thanh Hoa thú nhận khờ khạo khi từ chối ca khúc nổi tiếng

Ca sĩ Thanh Hoa bước chân sân khấu khi mới 11 tuổi đã ngay lập tức được khán giả nhớ đến với tiếng hát trong trẻo, nụ cười rạng rỡ cùng chiếc răng khểnh dễ thương.

Cô được nhạc sĩ Trần Thanh Hùng viết tặng riêng ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh.

Từ những nhóm nhạc đình đám của thập niên 80 như Sinco nữ hay Làn sóng nhỏ, Thanh Hoa dần trở thành một trong những ca sĩ được yêu thích của sân khấu nhạc trẻ suốt hai thập niên với hàng loạt bài hit, hình ảnh của cô cũng xuất hiện dày đặc trên lịch, bìa sách, băng cassette.

Thanh Hoa thú nhận khờ khạo khi từ chối ca khúc nổi tiếng ảnh 1

Thanh Hoa chọn con đường riêng gắn bó với những bản nhạc Pháp, được khán giả phong tặng danh xưng Nữ hoàng nhạc Pháp. Ảnh: JET

Trong Chuyện của sao, Thanh Hoa cùng MC Minh Đức hồi tưởng lại những bước ngoặc đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát.

Năm 1981, cô bé Thanh Hoa gặp được nhạc sĩ Tuấn Thành, lúc này ông đang thành lập một ban nhạc nữ Tuổi hồng.

Năm 16 tuổi, cô có mặt trong nhóm Làn sóng nhỏ do nhạc sĩ Thanh Tùng thành lập. Nhóm gây ấn tượng bởi những ca sĩ có ngoại hình, giọng hát, phong cách thời thượng với những ca khúc hòa âm ấn tượng. 

Thanh Hoa thú nhận khờ khạo khi từ chối ca khúc nổi tiếng ảnh 2

Cô cho biết: “Tên thật của tôi là Tố Hoa nhưng vì thầy là Thanh Tùng, thầy đổi tên cho tất cả những người con nuôi đều mang chữ lót là Thanh. Nghệ danh Thanh Hoa của tôi cũng là do thầy đặt”. 

Thanh Hoa sau đó trở thành ca sĩ nổi tiếng của nhạc Việt trong thập niên 1990. Khi đi hát ở các vũ trường lớn, cô may mắn gặp được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và được ông dìu dắt thêm trong nghề.

Thanh Hoa thú nhận khờ khạo khi từ chối ca khúc nổi tiếng ảnh 3

Thời mới vào nghề, Thanh Hoa may mắn được các nhạc sĩ là các đàn anh hướng dẫn tận tình: “Nhạc sĩ Tuấn Thành là người dạy tôi hát, đánh trống. Nhạc sĩ Thanh Hùng dạy tôi cách lấy hơi và sáng tác tặng tôi ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh".

Thanh Hoa nhường ca khúc cho anh Lê Tuấn hát vì nghĩ con trai hát sẽ phù hợp tính cách hơn. Sau này, Nguyễn Ánh 9 viết nhạc tặng tôi Buồn ơi ta xin chào mi (tiếng Pháp). Nhạc sĩ Minh Anh viết Em như muôn ngàn hoa, cô đều hát chứ không còn khờ khạo như ngày trước.

Nói về các hoạt động nghệ thuật, nữ ca sĩ 51 tuổi cho biết, cô được mọi người gọi là “người đàn bà năng lượng” bởi hầu như đồng nghiệp cùng trang lứa của cô đã bỏ nghề, chỉ mỗi Thanh Hoa say mê sân khấu.

Thanh Hoa thú nhận khờ khạo khi từ chối ca khúc nổi tiếng ảnh 4

Thanh Hoa kể năm 2019 là một năm đột phá trong sự nghiệp khi cô tổ chức thành công ba đêm nhạc gây quỹ từ thiện. Ảnh: JET

Cô lên kế hoạch cho một liveshow kỷ niệm 40 năm ca hát trong năm 2020 nhưng phải tạm hoãn lại vì tình hình dịch COVID-19.

Nếu tình hình ổn định trong tương lai, nữ ca sĩ sẽ mang nhóm Sinco trở lại với khán giả trong đêm nhạc kỷ niệm. Đây sẽ là phần trình diễn đặc sắc của Thanh Hoa và nhóm Sinco cùng các giọng hát nổi tiếng thập niên 80, 90.

Trailer Chuyện của sao, ca sĩ Thanh Hoa. Nguồn: JET

Thanh Hoa chuyển sang hát tự do từ năm 1987 và gây dựng danh hiệu Nữ hoàng nhạc Pháp. Dù bước qua 50 tuổi, Thanh Hoa luôn giữ nụ cười rạng rỡ, tràn đầy năng lượng cùng tiếng hát nồng nàn, cảm xúc.

Thanh Hoa cười và nói: “Tôi là người đàn bà 50 tuổi, 12 giờ trưa vẫn đi luyện tập đánh trống”.

Nữ hoàng nhạc Pháp Thanh Hoa muốn lập ban nhạc rock nữ U50. Nguồn; JET

Trong chương trình, nữ ca sĩ còn thổ lộ về tính cách thật sự trong tình yêu: “Mọi người nhìn bên ngoài thấy tôi vui vẻ, thoải mái nhưng khi tôi yêu ai thì yêu đến chết, vì thế tôi luôn đòi hỏi người bạn đời sự chung thủy. Tôi luôn kiên định dù có nhiều vệ tinh vây quanh nhưng ai đến gần đều bị phủ sóng”.

Thanh Hoa cho biết, cô và chồng có sự hòa hợp trong tính cách, người nóng, người đằm tính, người cáng đáng công việc, người lui làm hậu phương thì mới giữ hôn nhân bền vững.

Thanh Hoa thú nhận khờ khạo khi từ chối ca khúc nổi tiếng ảnh 5

Trong sự nghiệp ca hát, Thanh Hoa không ngừng phấn đấu đạt được mức thu nhập mong muốn nhưng nếu hát ở những nơi không thuộc về nghệ thuật, bao nhiêu tiền cũng không nhận. 

Thanh Hoa thú nhận khờ khạo khi từ chối ca khúc nổi tiếng ảnh 6
Nữ ca sĩ  Thanh Hoa còn biểu diễn chơi guitar và hát ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh.

Cô thường tổ chức các đêm nhạc từ thiện để đấu giá các vật phẩm, kỷ niệm để tặng cho các trẻ em khuyết tật. Trải qua 40 năm ca hát, nữ ca sĩ vẫn sống một cuộc đời đẹp như những đóa hoa.

Trong chương trình, nữ ca sĩ còn biểu diễn chơi guitar và hát Cô bé có chiếc răng khểnh, Em như muôn ngàn hoa và ca khúc Buồn ơi ta xin chào mi cùng ca khúc Một thời để yêu bằng tiếng Pháp để gửi tặng khán giả.

Mê hoặc với giọng hát trẻ trung của “nữ hoàng nhạc Pháp” U50 Thanh Hoa.

Những chia sẻ của ca sĩ Thanh Hoa sẽ được phát sóng trong chương trình Chuyện của sao vào lúc 20 giờ 10 tối nay, 15-8 trên VTV9.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?