Thanh Thức: 'Phụ nữ phải lôi kéo đàn ông chia sẻ việc nhà'

Tập 114 Phụ nữ ngày nay vừa lên sóng THVL1 là cuộc trò chuyện xoay quanh chủ đề “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Miko Lan Trinh và diễn viên Thanh Thức. Ảnh: CTCC

Chương trình có sự tham gia của diễn viên Thanh Thức, Miko Lan Trinh và chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân, cùng sự dẫn dắt quen thuộc của MC Liêu Hà Trinh.

Mở đầu cuộc trò chuyện, diễn viên Thanh Thức đã bày tỏ sự nể phục của mình đối với người phụ nữ: “Người phụ nữ ngày nay đang trong giai đoạn cực kì khó khăn, vì để hoàn thành nhiệm vụ của một người phụ nữ, Thức nghĩ không phải là điều đơn giản”.

Giải thích cho quan điểm của mình, nam diễn viên đưa ra dẫn chứng rằng, người phụ nữ hiện nay ngoài chăm lo tốt chuyện gia đình, họ còn phải gồng gánh thêm công việc ngoài xã hội.

Chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân, Miko Lan Trinh và diễn viên Thanh Thức.. Ảnh: CTCC

Khác với suy nghĩ của đàn anh, Miko Lan Trinh lại cho rằng không bắt buộc người phụ nữ phải “giỏi việc nước”, mà đơn giản họ chỉ cần cảm thấy yêu thích và muốn phấn đấu nhiều hơn cho bản thân mình.

Nhận thấy người phụ nữ đang gặp khó khăn và chịu nhiều áp lực khi vừa phải chăm lo gia đình, vừa phải làm tốt công việc ngoài xã hội, Thanh Thức chia sẻ: “Không ai có thể ba đầu sáu tay làm tốt và giỏi tất cả các việc hết được. Thật ra, Thức rất thương những người phụ nữ đang chịu những áp lực như thế.

Tuy nhiên, tại sao người phụ nữ phải đặt bản thân mình phải làm tốt những công việc đó. Tại sao họ không chia bớt những nhiệm vụ đó cho người người bạn đời của mình. Tại sao phải ôm đồm hết tất cả?”.

Chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân. Ảnh: CTCC

Sau khi nghe quan điểm của diễn viên Thanh Thức, Miko Lan Trinh cho rằng quan trọng là phải từ trong nhận thức. Minh chứng cho quan điểm của mình, nữ ca sĩ kể về người mẹ thường hay buồn và càu nhàu cha về việc không chia sẻ việc gia đình.

Lý giải cho hành động này của mẹ, nữ diễn viên cho rằng từ khi cả hai đến với nhau, bà đã mặc định rằng đó là bổn phận của mình.

MC Liêu Hà Trinh bày tỏ quan điểm của mình: “Thế thôi chọn một nghĩa vụ thôi, tại sao người phụ nữ như chúng ta lại phải lo luôn ‘việc nước’ như vậy?”.

Đáp lời nữ MC, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân cho rằng: “Chúng ta vẫn chưa thể tách bạch hoàn toàn được đâu. Rõ ràng, ngoài câu chuyện đi làm, thì chắc chắn vai trò làm mẹ không thể thay thế được và sự khéo léo, tinh tế để chăm lo cho ngôi nhà  thì người phụ nữ luôn làm tốt hơn đàn ông rất nhiều”.

MC Liêu Hà Trinh. Ảnh: CTCC

Thanh Thức cũng cho rằng, người phụ nữ cũng phải biết “lôi kéo” người đàn ông để cùng chia sẻ công việc với nhau.

Nhìn nhận ở góc độ thực tế, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân cho biết: “Thực chất, không phải bé trai nào cũng được chỉ dẫn làm việc nhà, nên đến khi trưởng thành thì điều đó nó trở thành một thách thức rất lớn cho không ít các bạn nam”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm