Arsenal lú lẫn đăng ký nhầm quân số dự bị ở trận hòa Bayern
Một sai lầm hành chính ngớ ngẩn trước trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Bayern Munich khiến Arsenal chỉ có 6 cầu thủ dự bị xuất hiện tại Allianz Arena, thay vì 7 như quy định.

Ryo Miyaichi đã cũng các đồng đội ở Arsenal hành quân tới Đức nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng tiền vệ người Nhật Bản không được Pháo thủ đăng ký cho đấu trường Champions League. Miyaichi vốn chỉ được đăng ký cho Arsenal B, dành cho những cầu thủ ở lứa tuổi U21 mà đã ở CLB từ 3 năm trở lên.

 

Arsenal lú lẫn đăng ký nhầm quân số dự bị ở trận hòa Bayern - ảnh 1
Danh sách dự bị của Arsenal chỉ có 6 người, thay vì 7 như Bayern
Tuy nhiên, cầu thủ chạy cánh người Nhật lại đã có thời gian khoác áo Wigan Athletic, Bolton và Feyenoord theo dạng cho mượn nên không được tính là đã ở Arsenal trong 3 năm, đồng nghĩa với việc Miyaichi cũng không đủ tư cách được đăng ký cho đội B.

 

 

Arsenal lú lẫn đăng ký nhầm quân số dự bị ở trận hòa Bayern - ảnh 2
Trong danh sách đăng ký mới nhất cho Champions League của Arsenal, Miyaichi không có tên
Miyaichi bị loại khỏi danh sách A của Arsenal hồi tháng Hai sau khi HLV Arsene Wenger chiêu mộ cầu thủ người Thụy Điển, Kim Kallstrom.

 

Tức là Miyaichi hiện tại không có trong danh sách đăng ký của đội A lẫn đội B của Arsenal, nhưng BHL của Pháo thủ lại không nhận ra điều đó.

 

Arsenal lú lẫn đăng ký nhầm quân số dự bị ở trận hòa Bayern - ảnh 3
Miyaichi cùng các đồng đội luyện tập trước trận gặp Bayern
Thế nên, cho dù Miyaichi vẫn cùng các đồng đội bay tới Đức thì HLV Wenger cũng chỉ có thể điền tên 6 người vào danh sách dự bị, thay vì 7 như thông thường. Cho dù Miyaichi có được đăng ký thì Arsenal cũng không thể đảo lộn được kết quả bởi tiền vệ người Nhật chưa chắc đã được tung vào sân chứ chưa nói tới chuyện tỏa sáng, nhưng dù sao đây cũng là một lỗi ngớ ngẩn của đội bóng thành London.

 

Theo V.M (TT&VH Online / Daily Mail)