Thái Lan đã mở bán vé trận “El Clasico ASEAN” Thái Lan - Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tối 5-9 cho fan Thái Lan. 

Theo sơ đồ bố trí trên sân Thammasat, fan Việt được bố trí ở khu vực góc sân với 2.244 chỗ ngồi, tuy nhiên đến ngày 19-8 vé mới được bán ra cho CĐV Việt Nam. Nếu fan Việt Nam mua vé qua mạng phải trả thêm phụ phí 3% so với giá vé chính thức.

Thái Lan sẽ thu thêm 3% phụ phí trong 2.244 vé cho fan Việt - ảnh 1
Dư luận Thái Lan đang nghi ngờ đây là "nửa dàn" trợ lý của tân HLV Nishino.

Tuy Thái Lan bố trí cho fan Việt Nam chỗ ngồi “không đẹp nhất” trên sân bóng vì xa và chéo khi quan sát trận đấu nhưng giá vé lại cao nhất, 650 baht, tương đương 500.000 đồng Việt Nam. Nếu CĐV mua vé qua mạng, thanh toán bằng thẻ tín dụng thì bị thu thêm 3% phụ phí trên giá vé.

Trong khi đó các khu vực khác trên sân Thammasat có giá vé 200-500 baht.

Thái Lan sẽ thu thêm 3% phụ phí trong 2.244 vé cho fan Việt - ảnh 2
Sơ đồ bố trí chỗ ngồi sân Thammasat và khu dành cho fan Việt Nam có màu xanh da trời và chữ "away".

Cách đây khoảng một tuần, Thái Lan cho biết dù sân Thammasat có sức chứa 25.000 người nhưng lượng vé bán ra chỉ 12.000 vé, số còn lại là các bạn hàng, đối tác của bóng đá Thái Lan.

Một diễn tiến khác cho biết dường như Thái Lan đang “nhá hàng” về việc chọn các trợ lý người Thái cho HLV Nishino, khi trong thành phần đi xem Thai- League cuối tuần rồi, báo chí Thái Lan thấy cựu HLV Sirilak, hai trợ lý thể lực và liệu pháp cùng một phiên dịch. Tuy nhiên, ông Sirilak đã từ chối thông tin thêm với báo chí Thái Lan. Hiện ông chỉ là ứng viên làm trợ lý cho HLV Nishino, mọi chuyện sẽ do HLV Nishino quyết định trong thời gian tới.