Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  16 cô gái  Người đẹp Du lịch đã có dịp quảng bá danh lam, thắng cảnh của vùng đất Thái Nguyên thông qua bộ ảnh thời trang bắt mắt.

Các thí sinh chia thành bốn nhóm đến các địa điểm khác nhau. Đây đều là những địa danh đại diện cho hình ảnh văn hoá và sự phát triển của Thái Nguyên trong mắt người Việt Nam.

Khi nhắc đến vùng đất đệ nhất danh trà này, có lẽ đây chính là những địa điểm du lịch thu hút khách tham quan bởi những tinh hoa về văn hoá và con người Thái Nguyên đều hội tụ tại nơi đây.

Tốp 16 thí sinh xuất sắc nhất của phần thi Người đẹp Du lịch đã có dịp tham quan, tìm hiểu cũng như quảng bá các danh lam thắng cảnh này thông qua những hoạt động của ban tổ chức đưa ra.

Tại các địa điểm thu hút khách du lịch, các thí sinh của Miss World Vietnam 2022 đã thực hiện những bộ ảnh thời trang với các trang phục bắt mắt nhưng vẫn truyền tải hết được các giá trị văn hoá cũng như tô điểm thêm cho bối cảnh hữu tình.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên  ảnh 1

Nhóm thí sinh Đồi chè tân cương. Ảnh: SV

Đến với đồi chè Tân Cương, nhóm thí sinh gồm có Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 182), Nguyễn Phương Dung (SBD 382), Phan Lê Hoàng Anh (SBD 018), Nguyễn Thị Phương Nga (SBD 369).

Tại đây, các cô gái xuất hiện trang tà áo dài truyền thống của Việt Nam được điểm xuyến bằng các hoa văn của dân tộc Tày - một trong những dân tộc có dân cư tập trung cao nhất tại Thái Nguyên.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên  ảnh 2

Thí sinh Phan Lê Hoàng Anh.

Với khung cảnh lý tưởng của đồi chè Tân Cương, nhóm thí sinh đã thực hiện một bộ ảnh nên thơ khiến người xem có cảm giác thật mới lạ và mong muốn được trải nghiệm nơi đây.

Khác hẳn với những địa điểm du lịch Thái Nguyên khác, đồi chè Tân Cương đem đến bầu không khí xanh trong, mát mẻ.

Bộ ảnh không chỉ giúp các thí sinh khoe trọn vẻ đẹp thanh khiết mà còn được tô điểm bởi không gian ngập tràn sắc xanh tươi mát của cỏ cây, thiên nhiên.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên  ảnh 3

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Nga.

Nhắc đến Thái Nguyên, không ai không nhắc đến Hồ Núi Cốc. Đây có lẽ là một địa danh hữu tình và đầy thơ mộng sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên.

Nguyễn Thị Phương Linh (SBD 104) ,Lê Trúc Linh (SBD 426), Vũ Thị Lan Anh (SBD 237), Nguyễn Thị Thanh Trúc (SBD 138) là các cô gái thuộc nhóm thí sinh được lựa chọn để đến tham quan và quảng bá cho địa điểm nổi tiếng này.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên  ảnh 4

Thí sinh tại Hồ núi cốc.

Khác với các nhóm thí sinh khác, bốn cô gái khi đặt chân đến Hồ Núi Cốc đều diện những trang phục với màu sắc bắt mắt của nhà thiết kế La Sen Vũ.

Với các thiết kế cách tân nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng của các vùng miền, nhóm thí sinh đã thực hiện một bộ ảnh thời trang lôi cuốn tôn lên vẻ đẹp hùng vĩ của địa danh này.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên  ảnh 5

Nguyễn Thị Phương Linh

Đến với vùng đất Thái Nguyên, sứ mệnh của Miss World Vietnam 2022 không chỉ quảng bá du lịch và còn đề cao sự gìn giữ văn hoá và bản sắc của các dân tộc thông qua chuỗi hoạt động bổ ích mà ban tổ chức dành cho các thí sinh.

Địa điểm tiếp theo được các cô gái Miss World Vietnam 2022 ghé thăm đó chính là Khu bảo tồn dân tộc Thái Hải (dân tộc Tày đặc trưng của Thái Nguyên).

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên  ảnh 6

Nhóm thí sinh tại dân tộc Thái Hải.

Khác với hầu hết các khu du lịch thời thượng khác, làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải vẫn giữ được nét được trưng nguyên sơ với các căn nhà nguyên xây dựng và được phát triển để quảng bá du lịch và gìn giữ các giá trị truyền thống.

Nhóm thí sinh Nguyễn Trần Vân Đình (SBD 052), Cao Thị Phương Anh (SBD 295), Vũ Thị Ngọc Trúc (SBD 335), Phan Thu Trang (SBD 121) đã có cơ hội tham quan những ngôi nhà sàn dân tộc và truyền thống văn hóa của dân tộc Tày vùng ATK cách mạng và diện những trang phục truyền thống của dân tộc Tày.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên  ảnh 7

Vũ Thị Ngọc Trúc.

Nhóm thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 216), Lương Hồng Xuân Mai (SBD 208), Nguyễn Thị Lệ Nam Em (SBD 088), Đặng Thị Kim Thoa (SBD 548) là nhóm bốn cô gái thuộc tốp 16 Người đẹp du lịch đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm khu đô thị tại Thái Nguyên.

Đây là một trong những dự án phát triển không chỉ đánh dấu bước ngoặt của sự phát triển của thành phố mà còn là một trong những địa điểm tham quan thu hút nhiều sự quan tâm của du khách khi đặt chân đến Thái Nguyên.

Với lối kiến trúc cổ điển pha trộn với thiết kế hiện đại, các thí sinh xinh đẹp của Miss World Vietnam 2022 đã hoá thân thành những quý cô yêu kiều trong các trang phục châu Âu tinh tế.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 quảng bá văn hoá Thái Nguyên  ảnh 8

Nhóm thí sinh tại một khu đo thị ở Thái Nguyên.

Với bốn bộ ảnh quảng bá hình ảnh và văn hoá của Thái Nguyên, các tốp 16 Người đẹp du lịch của Miss World Vietnam 2022 đã thổi hồn vào từng khung hình qua phong cách thời trang đa dạng và bắt mắt sao cho có thể truyền tải hết những nét đẹp của từng nơi họ đến.

Với thông điệp quảng bá, kích cầu du lịch hậu đại dịch, bộ ảnh của các cô gái xinh đẹp và tài năng của cuộc thi là một điểm nhấn đặc sắc khi lồng ghép những giá trị tinh hoa mà thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất vào những trang phục bắt mắt trong từng bối cảnh.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?