Hành trình trao sữa đến với Vĩnh Long
(PLO)- Vĩnh Long là điểm dừng chân thứ tư trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Hành trình trao sữa đến với Vĩnh Long - ảnh 1Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, trao tặng bảng tượng trưng 130.000 ly sữa cho học sinh nghèo Vĩnh Long. Ảnh: ĐẶNG KIM PHƯƠNG, NGỌC TÁNH

Vĩnh Long thuộc hạ lưu sông Mê Kông, nằm giữa sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực ĐBSCL. Người dân nơi đây vẫn tự hào là một vùng “đất học” với những giá trị về văn hóa của “văn minh miệt vườn”. Nhất là bề dày truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng.

Hiệu quả thiết thực

Tuy đạt được những bước phát triển đáng kể trong nhiều năm gần đây nhưng Vĩnh Long vẫn còn khó khăn. Đời sống người dân vẫn còn thiếu thốn. Do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em gặp nhiều hạn chế. Cũng vì vậy, Vĩnh Long được chọn là điểm dừng chân thứ tư trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Chương trình diễn ra tại Trường Tiểu học Hòa Bình A, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long.

Tại buổi lễ, gần 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng đã được bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) trao tặng cho gần 1.420 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại Vĩnh Long. Không chỉ nhận được những ly sữa thơm ngon, các em còn được gặp mặt, tham gia những trò chơi vui nhộn cùng hai đại sứ của chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc và hoa hậu Ngọc Hân.

Được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH), đồng hành bởi Vinamilk, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Chương trình mang lại hiệu quả hết sức thiết thực, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Giúp trẻ phát triển toàn diện

Hành trình trao sữa đến với Vĩnh Long - ảnh 2
Trải qua chín năm hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk đã đem đến gần 30 triệu ly sữa cho hơn 373.000 trẻ em khó khăn. Ảnh: ĐẶNG KIM PHƯƠNG, NGỌC TÁNH

Trước khi đến với Vĩnh Long, năm 2015 và 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cùng Vinamilk trao sữa cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương như Cần Thơ, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang… Đặc biệt năm 2016, Quỹ đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cả nước lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng, tương đương 4 triệu ly sữa. Như vậy tính đến nay, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đồng hành bởi Vinamilk, hơn 373.000 trẻ em khó khăn được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỉ đồng.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, cho biết: “Thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2016, nhân kỹ niệm 40 thành lập Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh, thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015. “Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” là sứ mệnh mà Vinamilk hướng đến trong nhiều năm qua và trong thời gian tới, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng đẩy mạnh, mở rộng chương trình hơn nữa để thêm nhiều trẻ em khó khăn được hưởng lợi từ quỹ sữa”.

Bên cạnh Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2016 Vinamilk tích cực thực hiện chương trình Sữa học đường với tổng số tiền đóng góp là 20 tỉ đồng tại 20 tỉnh, tương đương gần 4 triệu hộp sữa. Chương trình nhằm hỗ trợ các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ. Tính từ năm học 2009-2010, sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường quốc gia thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 em. Tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỉ đồng.

PL