'Xây dựng đô thị thông minh, hướng đến phát triển bền vững'
(PLO)- Đó là tên gọi của hai hội thảo quốc tế vừa diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM do AkzoNobel (công ty chuyên về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất thương hiệu sơn Dulux Professional) tổ chức.

'Xây dựng đô thị thông minh, hướng đến phát triển bền vững' - ảnh 1Các diễn giả chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích trong phần tọa đàm.

Hội thảo “Smart City, Sustainable City” (tạm dịch: Xây dựng đô thị thông minh, hướng đến phát triển bền vững) đã thu hút sự tham gia đông đảo của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. 

Phát triển đô thị thông minh và bền vững đang là mục tiêu của rất nhiều thành phố trên thế giới. Tại Việt Nam, đã có gần 20 tỉnh, thành phố đang triển khai hoặc khởi động các đề án về đô thị thông minh. Việc lên kế hoạch, nghiên cứu lộ trình và các giải pháp phục vụ cho mục tiêu xây dựng, phát triển các đô thị thông minh và bền vững không chỉ là vấn đề của quốc gia mà còn cần có sự đóng góp của cả các doanh nghiệp và người dân. Nhiều đại biểu cho rằng hội thảo là cơ hội để Hà Nội, TP.HCM hay các đô thị khác nhìn nhận lại con đường phát triển bền vững của mình, tìm ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Ông Larry Ng, Giám đốc phát triển kiến trúc và thiết kế đô thị, Cục Tái thiết phát triển đô thị (URA), Bộ Phát triển Quốc gia Singapore, diễn giả chính của hội thảo, đã chia sẻ những kinh nghiệm và bài học về giải pháp xây dựng mô hình đô thị thông minh của Singapore - một quốc gia tiên phong trong ứng dụng giải pháp đô thị thông minh và đạt được nhiều thành tựu.

Tại sự kiện, AkzoNobel đã giới thiệu đến khách hàng sơn ngoại thất siêu cao cấp Weathershield TR E2000, Weathershield FlexiMemBrane, sơn kẻ đường Exterior Roadline, sơn nội thất siêu cao cấp Diamond Refresh và sơn gốc nước dành cho bề mặt gỗ và kim loại Quick Dry Gloss.

NM