Thiên nhiên - nguồn cảm hứng bất tận của các bộ phim hoạt hình

Hãy cùng điểm qua những tác phẩm được các nhà làm phim dành trọn tâm huyết để tôn vinh "mẹ thiên nhiên" của chúng ta nhé. 

Wall-E: Thông điệp gửi đến Trái đất yêu thương

Một trong những tác phẩm hoạt hình xuất sắc nhất của thế kỷ 21 cho đến hiện tại, Wall-E (tựa Việt: Rô-bốt Biết Yêu), mang đến thông điệp đanh thép nhất về việc con người đang thiếu vắng tình yêu dành cho Trái đất như thế nào.

Bối cảnh thiên nhiên trong Wall-E không phải một yếu tố tự nhiên nào cụ thể, mà chính là toàn bộ Trái đất nói chung, nay đã trở nên hoang tàn sau nhiều thập kỷ sống theo chủ nghĩa hàng hóa. 

Wall-E khiến con người tự nhận ra sự quý giá của Trái đất và môi trường sống quanh ta, giống như ta vui mừng khi thấy một mầm cây đang nhú lên từ chiếc ủng trong Wall-E vậy. 

Moana: Thấy biển xanh vẫy gọi

Đến với Moana (tựa Việt: Hành Trình Của Moana), khán giả sẽ cùng cô bé Moana phiêu lưu khắp hòn đảo Polynesian nhỏ bé với bãi cát trắng muốt, với cỏ cây trù phú.

Cô bé Moana luôn ấp ủ được bước ra khỏi vạch giới hạn là những rặng san hô để xem thế giới bên ngoài kia rực rỡ thế nào, và khung cảnh đại dương ngoài xa quả thực đã không khiến khán giả thất vọng.

Ainbo - Rừng xanh hùng vĩ và bí ẩn

Những ngày đầu năm mới này, khán giả sẽ có dịp chu du vào thế giới rừng xanh hùng vĩ nhưng cũng đầy bí ẩn của vùng Amazon trong Ainbo (tựa Việt: Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon).

Bộ phim xoay quanh hành trình của cô bé Ainbo giải cứu ngôi làng Candamo của mình khỏi sự đe dọa đến từ những kẻ đào vàng trái phép cũng như những thế lực đen tối khác. 

Những góc máy của Ainbo sẽ ghé qua từng góc trong cánh rừng sâu nhất Amazon nơi cả bộ lạc Candamo sinh sống, với những loài thực vật vô cùng đa dạng, muôn vạn loài động vật lớn nhỏ với hình thù có phần kỳ lạ nhưng cũng rất đỗi dễ thương.

Từ những rạch nước nhỏ cho tới thác nước rộng lớn, từ không gian cây cối bao trùm cho đến cả một vùng trời rộng lớn và khoáng đạt, khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc của Ainbo sẽ là một chất xúc tác cho chuyến hành trình của Ainbo càng thêm đáng nhớ. 

 Trailer bộ phim Ainbo: Nữ chiến binh Amazon. Nguồn: Youtube

Ainbo với tựa Việt Ainbo: Nữ chiến binh Amazon được phát hành trên toàn quốc từ ngày 12-2 (mùng 1 Tết). 


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.