(PL)- UBND tỉnh Bến Tre vừa trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án điện gió thứ 11 trên tổng số 11 vị trí phát triển dự án điện gió trên địa bàn tỉnh được Bộ Công Thương phê duyệt.

Trước đó không lâu, vào cuối tháng 11-2017, tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Công ty CP Điện gió Mekong đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy điện gió Bình Đại. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng, tổng công suất quy hoạch 310 MW. Đây cũng là dự án điện gió đầu tiên tại Bến Tre được khởi công xây dựng. Thời điểm này, UBND tỉnh chỉ mới trao quyết định chủ trương đầu tư cho bảy dự án điện gió.

Ông Lê Văn Vũ, Trưởng phòng Quản lý năng lượng, Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, cho biết trong số 11 dự án điện gió đã được tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư hiện nay, có ba trường hợp một chủ đầu tư cùng lúc hai dự án. Riêng huyện Bình Đại có bốn dự án điện gió quy mô và có vốn đầu tư lớn. Ông Vũ cũng cho hay tỉnh có chủ trương miễn phí thuê đất vùng dự án điện gió và các chính sách ưu đãi khác theo quy định cho chủ đầu tư.

H.THU