Bình Thuận thông tin về 2 cán bộ gian lận thi cao học
(PLO)- Tại kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp cao học luật, có bốn thí sinh bị đình chỉ thi vì đã mang vật dụng không được phép là tài liệu vào phòng thi. Trong đó, có hai thí sinh là cán bộ, công chức của tỉnh Bình Thuận.

Trong thời gian qua, trên một số trang báo điện tử thông tin có hai cán bộ, công chức của tỉnh Bình Thuận do Sở Nội vụ cử tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp cao học luật tại Trường ĐH Luật TP.HCM quay cóp tài liệu bị đình chỉ thi.

Vấn đề này, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận chiều 29-3 đã có thông báo chính thức.

Thông báo nêu: Sau khi nhận được thông tin, Sở Nội vụ đã xác minh, tìm hiểu thông tin công bố tại trang web của Trường ĐH Luật TP.HCM và trao đổi trực tiếp với đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo sau đại học của trường về vụ việc nói trên.

Theo đó, tại kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp cao học luật tổ chức vào ngày 25 và 26-3-2017, có bốn thí sinh bị đình chỉ thi vì đã mang vật dụng không được phép là tài liệu vào phòng thi, vi phạm quy chế thi. Trong đó, có hai thí sinh là cán bộ, công chức của tỉnh Bình Thuận là bà Huỳnh Thị Hoa, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và bà Thân Thị Kim Liên, công chức cơ quan Thanh tra tỉnh.

“Căn cứ vào các quy định về phân công, phân cấp quản lý cán bộ, công chức hiện hành, Luật Cán bộ, công chức và các quy định của pháp luật có liên quan, Sở Nội vụ đã có báo cáo Thường trực HĐND tỉnh về việc vi phạm quy chế thi của bà Huỳnh Thị Hoa và đề nghị Thanh tra tỉnh yêu cầu bà Thân Thị Kim Liên giải trình và xem xét xử lý theo quy định” - thông báo nêu.

PV