Chủ tịch Quốc hội lội nước thăm người dân vùng lũ - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đi thị sát tại xã Đức Hưng, huyện Vũ Quang vẫn đang ngập trong lũ. Ảnh: TRỌNG ĐỨC/TTXVN

Đến thăm một số gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) và xã Đức Hương (huyện Vũ Quang), Chủ tịch Quốc hội (QH) đặc biệt lưu ý các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan chú trọng công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân hiện nay. Chủ tịch (QH) mong rằng trong lúc khó khăn, mỗi nhà, mỗi người dân vùng thiên tai tiếp tục cố gắng để sớm ổn định cuộc sống, sản xuất; khẳng định Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, lực lượng vũ trang… luôn sát cánh cùng nhân dân. 

Chủ tịch (QH) cũng đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang, các cấp, ngành tỉnh Hà Tĩnh trong công tác chuẩn bị, ứng phó với mưa lũ nên mặc dù là hai huyện ngập nước nhiều nhất, là vùng rốn lũ của tỉnh Hà Tĩnh nhưng Hương Khê và Vũ Quang không có thiệt hại về người. Cùng với đó, công tác khắc phục hậu quả cũng được triển khai tích cực nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra tại địa phương.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đi xuồng, lội nước vào tận nơi bị mưa lũ chia cắt để thăm hỏi, động viên đồng bào. Nhiều người dân đã rất xúc động. Thay mặt nhân dân địa phương, ông Lê Quang Đáng, thương binh 3/4, thôn Hương Thọ, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, cảm ơn Chủ tịch QH đã tới thăm, động viên, chia sẻ với nhân dân địa phương. 

Chủ tịch Quốc hội lội nước thăm người dân vùng lũ - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, tặng quà gia đình giáo dân Giáo xứ Trị Bản, huyện Hương Khê. Ảnh: TRỌNG ĐỨC/TTXVN
Ông Lê Quang Đáng cho biết: "Đức Hương là rốn lũ của huyện Vũ Quang. Cùng với việc người dân được thông tin về tình hình bão lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã làm tốt công tác chuẩn bị từ trước nên vùng rốn lũ không bị thiệt hại về người". 

Cựu thanh niên xung phong Trần Thị Mỹ (thôn Hương Thọ, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang) nói: “Chúng tôi rất cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm đến người dân. Lũ đang rút, chúng tôi sẽ tích cực vệ sinh, khôi phục lại cây trồng, vật nuôi”.

Trong chuyến công tác tại hai huyện vùng lũ lụt của tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đã chuyển tặng nhiều phần quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất. Chủ tịch QH và đoàn công tác đã đi thăm dự án hệ thống kênh mương công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang đang được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ tưới tiêu cho các huyện phía bắc tỉnh Hà Tĩnh.

                                                                                        (Theo TTXVN)