Giáo viên học sinh vùng lũ Quảng Bình hối hả dọn trường

Lũ lớn làm nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Bình chìm trong biển nước những ngày qua. Nhiều nơi bị chia cắt cô lập. Sau khi nước rút, nhiều tuyến đường, trường học, nhà cửa người dân ở đây đều bị hư hỏng nặng.

Sau lũ, tại các trường học ở những địa phương bị ngập bị phủ những lớp bùn đất ở sân trường và trong lớp học. Các trang thiết bị như bàn ghế, sách vở, máy tính… đều hư hỏng nặng.

Ông Nguyễn Tân Thành - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Cảnh Hóa, cho biết: “Từ sáng hôm nay chúng tôi đã kêu gọi các giảng viên, học sinh cùng cán bộ trong trường dọn hết số bùn tại các lớp học để kịp thời cho học sinh đến lớp. Sau lũ lụt trường có 150 m hàng rào bị hư hại, nhiều cơ sở vật chất trong trường cũng bị cuốn trôi”.

Tại vùng rốn lũ Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ nước lũ, thì vào sáng hôm nay (18-10), UBND xã tăng cường kiêu gọi các chiến sĩ bộ đội, người dân trong vùng nhanh chống dọn dẹp bùn đất tại các trường học để học sinh sớm được đến trường.

Ông Ngô Thanh Đá - Chủ tịch UBND xã Tân Hóa cho biết vì các trang thiết bị các trường trên địa bàn xã đang bị hư hỏng khá nặng nên chắc chắn khoảng ba, bốn ngày nữa mới cho các em học tập trở lại. “Hiện nay xã đang kiêu gọi mọi người ưu tiên dọn dẹp các trường học để học sinh sớm được đi học” - ông Đá cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh:

bùn đất tại trường
Một số ngôi trường bùn đất dày đến 20 cm.

học sinh dọn trường
Nhiều học sinh tại xã Tân Hóa tự nguyên đến trường làm vệ sinh cùng thầy cô.

tân hóa sau lũ

dọn dẹp bàn ghế
Tất cả cán bộ, giáo viên của nhà trường đều được huy động.

bàn ghế hư hỏng
Nhiều bàn ghế, sách vở… hư hỏng do chìm trong nước lũ.

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.