Vụ ngăn hàng trăm học sinh đến trường

Mở tuyến xe buýt miễn phí để đưa đón học sinh

Thứ Năm, ngày 4/12/2014 - 03:30

(PL)- Sáng 3-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức họp báo về việc sáp nhập trường ở xã Hương Bình (huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh).

Tại buổi họp báo, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện Hương Khê đã và đang có nhiều giải pháp tuyên truyền đến tận hộ dân cũng như hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có việc mở hai tuyến xe buýt đưa, đón học sinh THCS ở xã Hương Bình đi và về miễn phí. “Bằng các giải pháp trên, đến sáng 3-12 đã có 89 trong tổng số 247 học sinh THCS đi học” - ông Dũng nói.

Mở tuyến xe buýt miễn phí để đưa đón học sinh - ảnh 1
 

Xe buýt đưa đón học sinh Hương Bình tới điểm Trường THCS Hoà Hải. Ảnh: ĐSPL

Tại buổi họp báo, Phó Bí thư Thường trực huyện Hương Khê cũng thông tin đã cách chức phó chủ tịch HĐND xã Hương Bình. Ông này được cho là người thảo đơn và hướng dẫn nhân dân khiếu kiện, chống đối sáp nhập trường.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, từ đầu năm học 2014-2015, phụ huynh ở xã Hương Bình ngăn hơn 500 học sinh (ở các cấp học mầm non, tiểu học và THCS) đến lớp để phản đối sáp nhập Trường THCS xã Hương Bình với Trường THCS xã Hòa Hải và Trường THCS xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê). Lý do vì việc sáp nhập khiến các em phải đi xa, vất vả và nguy hiểm.

ĐẮC LAM

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.