Sáng 9-10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo nhanh về công tác ứng phó mưa lớn và tình hình thời tiết trên địa bàn.

Theo đó, lượng mưa đo được tại các trạm từ trong ngày hôm qua (8-10) đã giảm so với những ngày trước. Tổng lượng mưa đo được tại một số trạm hầu hết dưới 50 mm.

Dự báo, trong hai ngày tới, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to. Tổng lượng mưa trong ngày phổ biến từ 70-120 mm, có nơi trên 150 mm.

Quảng Nam: Mưa giảm, nước sông đang xuống chậm - ảnh 1
Nước trên các sông đang xuống chậm. Ảnh: TN

Nước trên các sông đang xuống chậm. Cụ thể, mực nước lúc 7 giờ ngày 9-10 tại các sông Vu Gia, Thu Bồn, Tam Kỳ ở mức báo động I.

Đến sáng nay, 17 hồ chứa vừa và lớn do Công ty Thủy lợi Quảng Nam quản lý chỉ có ba hồ đầy nước, bốn hồ trên 60% dung tích hữu ích, còn lại dưới 50% dung tích hữu ích. Các hồ thủy điện lớn còn khả năng chứa nước.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành di dời, sơ tán 150 hộ, chủ yếu tập trung ở huyện miền núi Tây Giang (100 hộ).

Ngoài ra, mưa lũ đã làm hơn 350 hộ dân bị ngập, sạt lỡ 24 nhà, hư hỏng hai nhà và hàng chục vị trí các tuyến đường thuộc các huyện miền núi bị sạt lở.

Lũ miền Trung vượt mốc lịch sử năm 1983
Lũ miền Trung vượt mốc lịch sử năm 1983
(PLO)- Đỉnh lũ tại trạm Thuỷ văn Đông Hà (Quảng Trị) đã vượt lũ lịch sử năm 1983 là 0,11m. Từ hôm nay Trung bộ có mưa to và sau 11-10 thêm một đợt mưa to tiếp...