Chìm tàu, 5 thuyền viên trôi dạt nhiều giờ trên biển

Sáng 9-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết tình trạng sức khoẻ của năm thuyền viên (cùng ngụ ở Thanh Hóa) đã cơ bản ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Chìm tàu, 5 thuyền viên trôi dạt nhiều giờ trên biển ảnh 1
Các thuyền viên trôi dạt vào bờ được lực lượng biên phòng đưa đi cấp cứu. Ảnh: CTV

Năm thuyền viên gặp nạn gồm các anh: Võ Đình Dân (SN 1962), Lê Văn Ký (SN 1973), Trương Đình Toàn (SN 1994), Lê Mạnh Dũng (SN 1994), Nguyễn Tất Minh (SN 1984).

Thông tin từ Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, năm người này nằm trong số 11 thuyền viên của tàu Thanh Thành Đạt 55.

Theo đó, vào lúc 8 giờ 30 ngày 8-10, tàu Thanh Thành Đạt 55 đang neo đậu tại vùng nước Cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) thì bị trôi dạt ra phao số 1.

Đến trưa cùng ngày, tàu bị hỏng máy và phát tín hiệu cứu nạn. Sau đó tàu Thanh Thành Đạt 68 tiếp cận và cứu nạn thành công sáu thuyền viên.

Tuy nhiên do sóng to, gió lớn nên đến 15 giờ 40 cùng ngày, tàu Thanh Thành Đạt 55 bị chìm tại cửa biển, năm thuyền viên trên tàu rơi xuống nước. 

Chìm tàu, 5 thuyền viên trôi dạt nhiều giờ trên biển ảnh 2
Các thuyền viên trôi vào bờ với sức khỏe suy kiệt vì nhiều giờ ngâm mình dưới biển. Ảnh: CTV

Nhận được tin báo, lực lượng biên phòng đồn cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng báo cáo với ban chỉ huy, phối hợp với Hải đội 202 Cảnh sát biển, Trung tâm TKCN khu vực 2, Cảng vụ Hàng hải và chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. 

Song song đó là tổ chức hai tổ gồm 12 người tuần tra dọc bờ biển từ thị trấn Cửa Việt đến xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Đến 23 giờ 20 cùng ngày, lực lượng biên phòng cảng Cửa Việt phối hợp với chính quyền địa phương cùng người dân phát hiện và cứu được bốn thuyền viên của tàu này trôi dạt vào bãi tắm Cửa Việt. Sau đó nhanh chóng sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. 

Chìm tàu, 5 thuyền viên trôi dạt nhiều giờ trên biển ảnh 3
Lực lượng chức năng sơ cứu các thuyền viên trước khi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ảnh: CTV

Đến 2 giờ 30 ngày 9-10, đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với người dân và chính quyền địa phương đã phát hiện, cứu nạn thành công được thuyền viên còn lại của tàu. 

Lũ miền Trung vượt mốc lịch sử năm 1983
Lũ miền Trung vượt mốc lịch sử năm 1983

(PLO)- Đỉnh lũ tại trạm Thuỷ văn Đông Hà (Quảng Trị) đã vượt lũ lịch sử năm 1983 là 0,11m. Từ hôm nay Trung bộ có mưa to và sau 11-10 thêm một đợt mưa to tiếp...

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

(PLO)- Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai của công dân, doanh nghiệp.