Về vấn đề này, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết câu hỏi này vượt khỏi khả năng trả lời của UBND TP.

“Như các vị đã biết, ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Vụ kỷ luật vừa rồi chúng ta cũng đã có được thông tin rồi” - ông Thơ nói.

Quy trình xử lý ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn tiếp tục - ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Anh hiện vẫn còn là chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Ông Thơ cũng cho hay: “Hiện nay, ông Nguyễn Xuân Anh còn là đại biểu HĐND, chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Quy trình này đang tiếp tục được thực hiện theo đúng quy định của tổ chức. Cái này chúng tôi không phải là cơ quan có thẩm quyền điều hành việc này, cho nên xin thông tin vắn tắt như vậy thôi”.

Được biết hiện chưa có ý kiến cụ thể về việc tổ chức kỳ họp HĐND bất thường để miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh. Trong khi đó, theo chương trình, kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến tổ chức vào các ngày 5, 6 và 7-12-2017.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII hồi đầu tháng 10, sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức: Cách chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và cho thôi giữ chức ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.