Thưởng nóng 3 HS ở Sóc Trăng trả lại 40 triệu nhặt được
(PLO)- Công an tỉnh Sóc Trăng thưởng nóng, chủ tịch huyện Thạnh Trị và chủ tịch thị trấn Phú Lộc tặng giấy khen cho các em vì có hành động đẹp, trả lại của đánh rơi cho người bị mất. 

Sáng 26-2, tại Trường THPT Trần Văn Bảy, Công an Sóc Trăng tổ chức trao quyết định khen thưởng gương người tốt, việc tốt đồng thời thưởng nóng mỗi em 1 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng cũng tặng giấy khen kèm thưởng cho 3 em. 

Thưởng nóng 3 HS ở Sóc Trăng trả lại 40 triệu nhặt được - ảnh 1
Từ trái qua là Bằng, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng và hai em Mới và Khang.

Đó là các thanh thiếu niên Đỗ Thanh Bằng, Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang, cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng.

Trước đó, vào ngày 19-2, tức mùng 4 Tết Mậu Tuất, trong lúc đi chơi Tết, 3 em này tình cờ nhặt được một cái ví gần bến xe huyện Thạnh Trị. Ngay sau đó, 3 em đã mang ví đến trụ sở công an trình báo, nhờ tìm trả người bị mất.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trong ví có hơn 40 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân. Công an sau đó đã liên lạc trả lại ví cho bà Dương Ngọc Diễm ở Kiên Giang, người đã đánh rơi ví.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Quốc Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho rằng việc 3 em không tham của rơi, nhặt được kịp thời trình báo với công an trả lại cho khổ chủ là việc rất đáng biểu dương, cần được nhân rộng. Dù gia đình của các em khó khăn, bản thân các em cũng khó khăn, nhưng dứt khoát không tham của rơi. "Được điều này là do công của đội ngũ thầy cô giáo, cha mẹ các em giáo dục tốt, có ý thức, đạo đức tốt", Đại tá Việt nói. 

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng có thư khen ngợi. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định tặng bằng khen cho em  Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10 A8, Trường THPT Trần Văn Bảy, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng vì có hành động, cử chỉ đẹp nói trên.

TRẦN VŨ