TP.HCM: Hàng chục cán bộ phường, quận bỏ việc đi du lịch

(PL)- Một số người dân phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết chiều 21-7 họ đến phường làm thủ tục thì thấy nhiều cán bộ phường chuẩn bị lên ô tô ra sân bay để đi du lịch.

PV Pháp Luật TP.HCM tìm hiểu vụ việc thì đúng như người dân phản ánh.

Theo đó, tại Thông báo số 850 ngày 20-7-2016 do ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, ký phân công nhân sự hỗ trợ bộ phận đóng dấu và bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Theo sự phân công của ông Tân, có bốn cán bộ được điều động để hỗ trợ các vị trí bị khuyết vì các cán bộ liên quan đã nằm trong danh sách đi du lịch Phú Quốc. Danh sách ba nhóm đi du lịch PV nắm thì có đến hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức của phường Bình Hưng Hòa B (gồm chủ tịch phường, chủ tịch HĐND, Đảng ủy phường, đoàn thể, quân sự phường…). Ngoài ra còn có cả cán bộ quận tham gia chuyến du lịch.

Chiều tối cùng ngày, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, để làm rõ sự việc nhưng gọi nhiều lần mà ông Tân không nghe máy. Đến 7 giờ tối, ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho hay: “Tôi chỉ đồng ý cho cán bộ phường đi du lịch vào thứ Bảy, Chủ nhật thôi. Đi du lịch trong hai ngày làm việc thứ Năm, thứ Sáu là vi phạm. Tôi đã gọi điện thoại chỉ đạo những cán bộ trong đoàn đang chuẩn bị lên máy bay phải quay về…”

Xem thêm Chủ tịch phường phân trần việc cán bộ đi nghỉ mát

NGUYỄN ĐỨC