Tử hình kẻ làm thuê giết ông chủ lấy tiền chơi game
Đi làm thuê nhưng lại nghiện game online, Hạnh đã sát hại ông chủ dã man ngay trong bữa ăn để cướp tài sản. Ngày 26/7, TAND TPHCM mở phiên xét xử lưu động, tuyên phạt Tạ Ngọc Hạnh (22 tuổi) án tử hình.

Theo cáo trạng, Tạ Ngọc Hạnh (ngụ xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai) là người làm thuê ở cửa hàng nhôm kính Tam Anh trên đường Nguyễn Thái Sơn, Q.Gò Vấp, TPHCM do ông Nguyễn Văn Trước làm chủ. Trong quá trình làm thuê, Hạnh phát hiện thấy ông Trước có tài sản nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản để lấy tiền chơi game online.

Hạnh trước vành móng ngựa

Chiều 19/3/2010, sau khi chơi game về, thấy ông chủ đang ngồi ăn cơm một mình ở nhà, Hạnh xuống tầng trệt lấy một cây gỗ dài đi đến chỗ ông Trước. Khi ông Trước vừa ngước đầu lên thì Hạnh dùng cây gỗ đánh nhiều nhát vào đầu làm ông ngã xuống giường bất tỉnh. Hạnh lục túi quần dài mà ông chủ treo trên mắc tường lấy 3,5 triệu đồng, một điện thoại di động, một sợi dây chuyền ở đầu giường.

Lúc này, ông Trước gượng dậy nên Hạnh dùng khúc gỗ đánh thêm một cái vào đầu làm ông Trước gục xuống nền nhà. Sauk hi gom được tài sản, Hạnh vứt hung khí, xuống tầng trệt tìm lấy cuốn sổ xé trang có ghi thông tin lai lịch của mình đem đốt nhằm che giấu tung tích rồi tẩu thoát.

Hạnh bỏ về Định Quán, Đồng Nai để trốn. Hạnh đem dây chuyền cướp được đi bán giá 5,5 triệu đồng rồi mua một dây chuyền nhỏ hơn giá 2 triệu đồng để “làm le” cho mình. Điện thoại cướp được Hạnh cũng bán nốt và mua lại cho mình điện thoại mới giá 1 triệu. Tổng số tiền bán được từ dây chuyền, điện thoại là 12,5 triệu đồng. Hạnh cho mẹ mình hơn 700 ngàn đồng nhưng không nói đó là số tiền cướp được. Số tiền còn lại Hạnh dùng để tiêu xài.

Sau khi phát hiện ông Trước chết, người nhà liền báo công an. Ngày 23/3/2010 Hạnh bị công an quận Gò Vấp, TPHCM bắt gọn.

Theo Công Quang (Dân trí)