Vụ cháy nhà khiến 3 người chết ở Cần Thơ: Nghi vấn do chập điện
(PLO) -  Liên quan đến vụ cháy lớn, khiến ba người trong gia đình đại tá nghỉ hưu tử vong, đến gần 13 giờ chiều lực lượng Cảnh sát PCCC, lực lượng chức năng vẫn còn phun xịt nước tại hiên trường và tiến hành thu dọn các vật dụng để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường.

Trong khi đó, Đại tá Huỳnh Thới An – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Cần Thơ cho biết: “Lực lượng PCCC bàn giao hiện trường cho Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiến hành xác minh, điều tra theo thẩm quyền. Lực lượng Cảnh sát PCCC chỉ phối hợp và hỗ trợ trong công tác điều tra, xác minh”. 

Trong khi đó, đến 16 giờ chiều 6-7, nguồn tin riêng của Pháp luật TP.HCM cho biết nhận định của cơ quan chức năng xác định có thể nguyên nhân  ban đầu của vụ cháy là do chập điện. Tuy nhiên để có kết luận chính thức phải chờ trong 1-2 ngày tới.

Vụ cháy nhà khiến 3 người chết ở Cần Thơ: Nghi vấn do chập điện - ảnh 1
 Hiện trường ngổn ngang của vụ cháy

Theo ghi nhận của PV Báo Pháp luật TP.HCM, đến chiều 6-7 hiện trường vụ cháy cừa hàng giày dép MT vẫn còn rất ngổn ngang.

Trong diễn biến khác, hiện nay thi thể các nạn nhân tử vong trong vụ cháy gồm ông Đoái Phước Triều (59 tuổi) – đại tá quân đội nghỉ hưu, vợ ông Triều là bà Nguyễn Phương Nga (58 tuổi) – công tác ở BV Đa khoa TP Cần Thơ và con gái là Đoái Thị Phương Đào (26 tuổi) – thiếu úy Công tác tại Công an TP Cần Thơ được quàn tại BV Quân y 121 – Quân khu 9. Ngành chức năng của quận Ninh Kiều đang phối hợp tổ chức tang lễ cho ông Triều, bà Nga, chị Đào và dự kiến ngày 8-7-2014 đưa đi an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ Long Tuyền (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

GIA TUỆ