Hai học sinh chết đuối trên biển Cửa Lò

Trước đó, chiều 5-7, sau tiệc cưới chị gái của em Khánh, Khánh cùng năm bạn rủ nhau ra khu vực đảo Lan Châu chơi và tắm biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Trong quá trình tắm biển, em Khánh, em Định và một người bạn bị sóng cuốn ra vùng nước xoáy. Ba bạn còn lại và người dân chỉ kịp cứu được một học sinh, còn em Khánh và em Định bị mất tích. Sau đó người thân vớt được thi thể hai em trên biển.

Lãnh đạo UBND xã Nghi Quang đã đến chia buồn, động viên và trao 2 triệu đồng hỗ trợ ban đầu cho hai đình hai em Khánh và Định.

Trước đó, sáng 22-5, trời nắng nóng, khoảng 20 em học sinh lớp 7, Trường THCS Nghi Quang (huyện Nghi Lộc) cùng nhau ra bãi biển Nghi Quang tắm mát. Trong khi đang tắm và vui đùa trên biển, hai em Trần Quốc Huy và Cao Văn Hoàn (cùng 13 tuổi, học lớp 7, cùng trú xóm Bắc Sơn, xã Nghi Quang) bị sóng biển cuốn trôi ra xa, mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng người thân đã tìm, vớt được thi thể em Huy và Hoàn nổi trên biển.

Như vậy, chỉ từ đầu hè 2014 đến nay, trên địa bàn xã Nghi Quang đã có tới bốn em học sinh chết đuối thương tâm.

Đ.LAM

 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.