Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Học sinh có thể đi học từ ngày 2-3

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ với báo chí vào sáng 25-2. 

Ông Độ cho biết thông thường các năm, năm học mới sẽ bắt đầu từ ngày 5-9 đến 31-5 và kỳ thi THPT sẽ vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên Bộ đã ban hành khung chương trình mới, lùi thời gian kết thúc năm học một tháng, đúng thời gian học sinh được nghỉ học vừa qua. Chương trình này phù hợp với các cấp học từ mầm non đến THPT.

Với sự điều chỉnh này, đa số các địa phương không phải tổ chức học bù, riêng tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tùy vào tình hình thực tế, tỉnh có thể xây dựng phương án tổ chức học bù.

Bộ cũng đã tham khảo các sở và các địa phương sẽ chủ động quyết định thời gian cho học sinh học trở lại nhưng tinh thần là từ ngày 2-3. Tương tự, các trường đại học, cao đẳng cũng có thể chọn phương án thời gian sinh viên đi học trở lại.

Thứ trưởng cũng chia sẻ, tại cuộc họp thường trực Chính phủ về dịch COVID-19, Thủ tướng cơ bản đồng tình với phương án của Bộ Giáo dục đưa ra. Tuy nhiên, để chắc chắn và bám sát tình hình dịch bệnh, Thủ tướng yêu cầu chờ đến cuối tuần mới chốt chính thức học sinh đi học từ ngày 2-3 hay không.

"Tinh thần chung là từ ngày 2-3 học sinh có thể đi học" - ông Độ nhấn mạnh.
Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục, đơn vị này đã lên phương án kỹ cho các tình huống dịch xảy ra và khẳng định các phương án này vẫn đảm bảo kịch bản chương trình học năm nay và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.