Thứ trưởng Bộ NN&PTNT thị sát tình hình lũ lụt tại Huế

Sáng 7-11, ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, đã đi kiểm tra tình hình sạt lở tại bờ biển Thuận An, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT thị sát tình hình lũ lụt tại Huế ảnh 1
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đang kiểm tra tình hình lũ lụt tại bờ biển bị sạt lở. Ảnh: HT

Tại đây, ông Hoàng Văn Thắng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên-Huế trong việc đã có phương án ứng phó với tình hình mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, tính mạng người dân.

Các chủ hồ đập tuân thủ đúng quy trình vận hành liên hồ chứa, đặc biệt tích trữ nước, hạn chế lưu lượng xả vào ban đêm. Nhờ đó để các địa phương chủ động ứng phó, sơ tán, di dời, giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Thứ trưởng khẳng định thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp nên cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT thị sát tình hình lũ lụt tại Huế ảnh 2
Tại TP Huế nước dâng cao trở lại vào trưa 7-11. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện nay lũ các sông trong tỉnh đang lên trở lại. Mực nước lúc 15 giờ ngày 7-11, trên các sông cụ thể như sau: Sông Hương tại Kim Long 3,15 m; dưới báo động 3 là 0,35 m; sông Bồ tại Phú Ốc 4,25 m; dưới báo động 3 là 0,25 m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 58,85 m; Sông Ô Lâu tại Phong Bình 2,27 m; sông Truồi tại Cầu Truồi 2,06 m.

Dự báo vào chiều tối nay, lũ trên sông Hương, sông Bồ có thể lên mức báo động 3, các sông khác dao động ở mức cao. Ngập lụt diện rộng vẫn còn kéo dài ở các vùng thấp trũng của huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và TP Huế.         

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...