Lũ trên sông Hương đang lên trở lại

Ngày 7-11, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Đêm qua, lũ trên các sông đã giảm nhiều so với mức đỉnh. Tuy nhiên, sáng nay do mưa lớn ở thượng lưu nên lũ trên sông Hương, sông Bồ đã lên trở lại và đang mức trên báo động 2 khoảng 0,6-0,7 m.

Lũ trên sông Hương đang lên trở lại ảnh 1
Đường ngập sâu trong nước, người dân sử dụng thuyền đi lại. Ảnh: NGUYỄN DO

Cụ thể như sau: sông Hương tại Kim Long 2,82 m; dưới báo động 3 là 0,68 m; sông Bồ tại Phú Ốc 3,94 m; dưới báo động 3 là 0,56 m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 58,95 m; sông Ô Lâu tại Phong Bình 2,23 m; sông Truồi tại Cầu Truồi 2,19 m. 

"Tính đến thời điểm hiện tại mưa ở thượng nguồn đã giảm nhưng mưa ở đồng bằng thành phố là rất lớn cộng với triều cường ở biển cao 1,8 m nên nhiều nơi vẫn đang bị ngập" - ông Hùng cho hay.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục di dời dân ở các vùng thấp trũng, nguy hiểm; đề phòng lũ ống, lũ quét. Đồng thời bố trí lực lượng ứng cứu kịp thời.

Theo thống kê, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, mưa lũ đã làm cho hơn 70.000 ngôi nhà bị ngập từ 0,2-0,8 m, có nơi ngập sâu đến 1,5 m; mưa lũ làm chín người chết và ba người bị thương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.