Thừa Thiên - Huế: Nhóm cho vay lãi nặng 365%/năm

Ngày 20-1, Công an thị xã Hương Thủy phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, phá thành công chuyên án cho vay lãi nặng, bắt giữ sáu người có liên quan.

Những người bị bắt giữ gồm Trần Thị Sang, Phạm Văn Tú, Đào Văn Linh, Nguyễn Hữu Thành cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế; Lê Quốc Lãm và Trần Văn Hậu cùng trú tại tỉnh Nghệ An.

Tại cơ quan công an, nhóm người này khai nhận bằng hình thức dán, phát các tờ rơi quảng cáo cho vay hoặc thông qua người quen giới thiệu, những người này đã tiếp cận và cho nhiều người dân trên địa bàn vay tiền với lãi suất rất cao từ 146% đến 365%/năm.

Theo cơ quan điều tra, chỉ tính trong năm 2020, nhóm này đã cho vay khoảng 1,5 tỉ đồng, thu lợi bất chính khoảng 340 triệu đồng.

Cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng án, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm những người liên quan theo quy định.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.