Thưởng thức món ngon nổi tiếng Hungary ở TP.HCM

Thưởng thức món ngon nổi tiếng Hungary ở TP.HCM

(PLO)- Học viên của lớp chuyên đề bếp Hungary 2022 đã chế biến món ăn đặc trưng Hungary vô cùng đặc sắc về hương vị và tinh tế về màu sắc.

Sau 4 ngày từ ngày 21 đến ngày 24-11, lớp chuyên đề bếp Hungary 2022 đã diễn ra thành công tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Đây là chương trình hoạt động điểm nhấn nằm trong chuỗi chương trình sự kiện Ngày hội ẩm thực Hungary - Tuần lễ văn hóa và ẩm thực Hungary tại TP.HCM . Chương trình do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Tổng Lãnh sự quán Hungary phối hợp tổ chức.

Lễ bế giảng lớp chuyên đề bếp Hungary 2022. ảnh 1

Lễ bế giảng lớp chuyên đề bếp Hungary 2022.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, các lớp chuyên đề bếp Hungary đã diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp.

Qua 4 ngày của khóa huấn luyện, các học viên đã được chia sẻ, hướng dẫn thực hiện 16 món ngon đặc trưng nhất của Hungary. Các học viên đã thực sự bị chinh phục, hấp dẫn bởi các món ăn Hungary vô cùng đặc sắc về hương vị, tinh tế về màu sắc và bắt mắt trong lối trình bày.

Ông Võ Anh Tài trao chứng nhận cho các học viên. ảnh 2

Ông Võ Anh Tài trao chứng nhận cho các học viên.

"Đặc biệt, các món ăn được hướng dẫn trong khóa huấn luyện chuyên đề bếp Hungary lần này cũng sẽ được chế biến công phu để chiêu đãi các thượng khách trong tiệc Gala Dinner Ngày hội Ẩm thực Hungary tại khách sạn Continental Sài Gòn vào ngày 1-12"- ông Tài nói.

Ông Béla Prohászka, Đầu bếp chuyên gia cao cấp, Phó Chủ tịch Hiệp hội các giá trị quốc gia Hungary và đặc sản Hungary là người hướng dẫn các học viên. ảnh 3

Ông Béla Prohászka, Đầu bếp chuyên gia cao cấp, Phó Chủ tịch Hiệp hội các giá trị quốc gia Hungary và đặc sản Hungary là người hướng dẫn các học viên.

Ông Béla Prohászka, Đầu bếp chuyên gia cao cấp, Phó Chủ tịch Hiệp hội các giá trị quốc gia Hungary và đặc sản Hungary là người trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn cách chế biến các món ăn nổi tiếng, đặc trưng nhất tới 48 đầu bếp ở hai cấp độ đầu bếp chuyên gia và đầu bếp trẻ.

Các học viên đã có trải nghiệm và khám phá nét đặc sắc trong ẩm thực Hungary, với các món khai vị lạnh đặc trưng Hungary.

Một số hình ảnh món ngon Hungary:

Tiêu biểu như terrine gan ngỗng lạnh, ức ngỗng nhồi mận khô; các món súp nổi tiếng của Hungary, tiêu biểu như Gulyas (súp bò kiểu Hungary), súp gà Ujhazi.

Các món đặc sắc của Hungary tiêu biểu như thịt cừu hầm kiểu Karcagi, gan ngỗng Makoi, ức vịt nấu mật ong cây keo.

Hay món tráng miệng nổi tiếng của Hungary có món bánh táo, bánh hoa cúc kiểu Hungary với sốt vani Aranygaluska, bánh phô mai tươi với nho khô Varga Beles, bánh ngàn lớp kiểu Kalocsai…

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.