Tiến sĩ Linh Trang đắn đo khi lựa chọn học Tâm lý vào 30 năm trước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mở đầu cuộc trò chuyện ở tuần này, MC Cát Tường muốn biết về cách sắp xếp thời gian của TS Linh Trang nên đã dò hỏi.

Nữ tiến sĩ giải đáp: “Mình sẽ xếp xem việc nào quan trọng và cấp bách thì sẽ làm trước. Còn những việc không cấp bách thì ghi sổ để đó sau này nghỉ hưu mình sẽ làm. Tuy nhiên sẽ có những chuyện không cấp bách với mình nhưng lại quan trọng đối với người khác thì mình phải làm ngay”.

Với cách diễn giải quá thuyết phục, MC Cát Tường liền cho biết sẽ học hỏi về cách giải quyết công việc hiệu quả mà nữ tiến sĩ đã đưa ra.

MC Cát Tường. Ảnh: BEE

Khi được MC Cát Tường đặt câu hỏi: “Tại sao TS Linh Trang lại chọn bộ môn Tâm lý học?”. TS Linh Trang cho biết bản thân đã suy nghĩ đắn đo khi lựa chọn ngành này vào 30 năm trước.

Cô chia sẻ: “Thật sự vào thời điểm đó thì ngành Tâm lý không được nhiều người biết đến. Có các anh chị đi làm khảo sát nghiên cứu khoa học về tâm lý con người rất là hay, mình hỏi thì mới biết được đó là ngành Tâm lý học”.

Tiến sĩ Linh Trang.

Ngoài ra, nữ tiến sĩ còn cho biết bản thân vô cùng thích thú khi giúp đỡ người khác nên rất phù hợp với bộ môn này.

“Có lẽ công việc chính là giảng dạy cho nên đã giúp cho mình có được góc nhìn khách quan khi tiếp xúc với một câu chuyện của một người nào đó cần được chia sẻ. Mình đã dành toàn tâm toàn ý cho câu chuyện của họ với vai trò là người hỗ trợ” - cô cho biết thêm.

Đến phần tiếp theo có tên gọi Chuyên gia thách đấu với sự xuất hiện của TikToker Thủy Tiên. Tại căn phòng của các chuyên gia, hai khách mời cùng vượt qua thử thách: “Vẽ những con vật dựa trên các hình khối vuông, tròn, tam giác trong 5 phút”.

TikToker Thủy Tiên.

Vừa nghe xong thử thách, TS Linh Trang cho biết: “Đây là việc làm mà tôi tệ nhất từ xưa đến giờ luôn á”. Thấy vậy, Thủy Tiên liền vẽ ngay một con vật để nữ tiến sĩ có thể hiểu hơn về thử thách này.

Sau năm phút đắm chìm trong các nét vẽ, TikToker Thủy Tiên đã hoàn thành được 12 con vật dựa trên các hình tròn, vuông, tam giác, riêng TS Linh Trang chỉ vẽ được bảy con vật.

Sau khi hoàn thành thử thách, Thủy Tiên có chia sẻ: “Thông qua thử thách này, chị Trang sẽ hướng dẫn được cho con hoặc cháu một cách vẽ đơn giản nhưng rất dễ tiếp thu. Các bé có thể thỏa sức sáng tạo dựa trên trí tưởng tượng của mình”.

Các khách mời tham gia thử thách từ chương trình.

Ngoài ra, TS Linh Trang cũng cho biết đây là một hoạt động thú vị giúp cho bản thân giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Đến phần cuối cùng Ai cũng có thể với Bí quyết giúp trẻ yêu thích việc học, TS Linh Trang chia sẻ: “Thứ nhất, phụ huynh không được lấy việc học để dọa con trẻ. Thứ hai, hãy tạo cho trẻ không gian học tập và giúp trẻ thiết lập thời khóa biểu. Thứ ba, phụ huynh cần cùng con giải quyết những vấn đề khó khăn trong việc học. Cuối cùng, cần phối hợp việc học với các hoạt động khác để giúp trẻ có hứng thú hơn cho việc học tập”.

TS Linh Trang và TikToker Thủy Tiên chia sẻ những bí quyết làm đẹp tại chương trình.

Ngoài ra, TikToker Thủy Tiên còn chia sẻ bí quyết làm sạch màu vẽ dính lên áo quần: “Thứ nhất, sử dụng chanh pha với bột giặt và ngâm trong vòng 30 phút. Thứ hai, dùng baking soda thoa lên vết bẩn sau đó giặt lại với xà phòng. Cuối cùng, có thể dùng nước rửa móng tay, cồn khử khuẩn để làm sạch nhanh vết bẩn”.

Đón xem Ai cũng có thể được phát sóng vào lúc 11 giờ, thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm