Phim Nghiệp sinh tử phần 3, tập 49:

Tô Hoàng thất kinh khi hay tin Trọng Nghĩa về làm quan làng Nhất

Nghe Minh Lan bày tỏ “tâm ý” của Tô Hoàng, bà Nguyễn đã ít nhiều đoán được thâm kế của kẻ thù. Chính vì vậy, Nguyễn phu nhân cũng bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc hồi hương sau nhiều năm xa xứ.

Mục đích chính của bà là phải đẩy kẻ thù lâm vào cảnh táng gia bại sản, thân bại danh liệt. Và mọi công sức cả đời mà hắn cố công vun đắp cũng sẽ chỉ là ảo vọng, phù du.

Ngay khi lên làm quan, Trọng Nghĩa liền cho lật lại vụ án năm xưa. Ảnh: PHP

Nói về Trọng Nghĩa, ngay khi nhậm chức tại làng Nhất, cậu đã lập tức yêu cầu quan huyện tiền nhiệm cho xem lại hồ sơ về vụ án Phạm Lực hơn hai mươi năm trước.

Bởi lẽ, đó chính là cách báo hiếu mà người mẹ chịu nhiều bất hạnh như bà Lệ mong đợi nhất từ đứa con mà bà đặt hết mọi hy vọng.

Vốn là kẻ có quyền thế và nhiều tai mắt, Tô Hoàng nhanh chóng biết tin Trọng Nghĩa trở thành tân quan huyện làng Nhất.

Tô Hoàng lo lắng khi biết tin Trọng Nghĩa lên làm quan.

Đặc biệt hắn còn biết trọng án về cái chết của tá điền Lực năm xưa cũng sắp sửa được lật lại.

Không thể để quá khứ từng ngủ yên bỗng chốc thức giấc mang theo bao nhiêu rắc rối, lão họ Tô bắt đầu cho đàn em chuẩn bị kế hoạch đối phó.

Nhất là khi tân quan huyện Trọng Nghĩa đã quá bộ đến tận Tô gia “hỏi thăm” sức khỏe kèm theo những lời nhắn nhủ đầy thâm ý.

Trọng Nghĩa đích thân đến "thăm" Tô Hoàng.

Để sự thật năm xưa mãi mãi bị vùi lấp, Tô lão gia đã bí mật cho tay sai âm thầm “dẹp dọn” mọi tàn tích liên quan đến cái chết của Phạm Lực ngày trước. Những nhân chứng quan trọng lần lượt mất tích không rõ nguyên nhân đã khiến mọi nỗ lực của Trọng Nghĩa dần rơi vào bế tắc.

Mời khán giả xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp sinh tử phần 3 lên sóng vào lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm