Tốp 5 câu chuyện khiến Quyền Linh và khán giả cảm phục

Tạm thay thế vai trò kết nối của Quyền Linh tuần này là bác sĩ Hồ Quốc Pháp và điều dưỡng Võ Thị Út Mười, hai thí sinh đã góp mặt trong tập 2 của chương trình.

Tập phát sóng tuần này, khán giả được nhìn lại những khoảnh khắc, câu chuyện ấn tượng đã trải qua trong chương trình. Qua nửa chặng đường phát, Hát cho ngày mai đã chinh phục được trái tim của đông đảo khán giả khắp cả nước.

Tốp 5 câu chuyện khiến Quyền Linh và khán giả cảm phục ảnh 1

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu (28 tuổi) khiến Quyền Linh sởn gai ốc khi viết sẵn di chúc khi tham gia chống dịch. Ảnh: BEE

Gây chú ý ở tập 2 là sự góp mặt của thí sinh Đặng Minh Hiệu, bác sĩ khoa gây mê hồi sức, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Chàng bác sĩ này từng gây sốt cộng đồng mạng với nụ cười tỏa nắng khi được đồng nghiệp cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch Bắc Giang để tham gia chống dịch.

Bác sĩ Minh Hiệu chia sẻ trước khi ra Bắc Giang anh cũng đã tham gia chống dịch ở bệnh viện nơi mình công tác.

“Lúc đó tụi em cũng rất sợ vì nguy cơ mắc bệnh cũng cao vì tụi em mới tiêm một mũi vaccine. Tụi em sợ khoảng thời gian phải nằm trên giường bệnh từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tháng nọ. Em rất sợ cảm giác đó” - Minh Hiệu bộc bạch.

Tốp 5 câu chuyện khiến Quyền Linh và khán giả cảm phục ảnh 2

Thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo.

Trong tập 3, thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo (34 tuổi, thợ tạo mẫu tóc tại TP.HCM) đã mang tới câu chuyện của chính mình khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm.

Anh đã không may trở thành F0 sau bốn tháng tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch và bị mọi người xung quanh xa lánh, kì thị, buông ra những lời cay nghiệt bởi họ cho rằng chính anh là người làm lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng tới nhiều người.

Tốp 5 câu chuyện khiến Quyền Linh và khán giả cảm phục ảnh 3

Thí sinh Chu Văn Huân.

Chàng trai cùng mẹ khiếm thị lập nên bếp ăn 0 đồng để giúp đỡ người già neo đơn và người khuyết tật

Thí sinh Chu Văn Huân (34 tuổi, vũ công chuyên nghiệp, Lâm Đồng) xuất hiện trong tập 4 đã khiến khán giả cảm phục trước hành động ý nghĩa mà anh và mẹ khiếm thị đã làm trong mùa đại dịch vừa qua.

Là một vũ công, thời gian dịch COVID-19 bùng phát, Văn Huân đã thành lập nên bếp ăn 0 đồng tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Mỗi ngày, gia đình Huân bắt đầu công việc từ 4 giờ đến 10 giờ sáng để chuẩn bị hàng trăm suất ăn mang đi giao cho người nghèo và người khuyết tật. Mẹ của Huân thì tự nấu những phần thực phẩm để mang tặng cho những người ở xa, người khuyết tật có thể ăn trong vòng một tuần.

Bếp ăn 0 đồng của anh được lập từ hồi đầu tháng 7-2021 và vẫn được duy trì cho tới hiện tại nhờ vào sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân.

Tốp 5 câu chuyện khiến Quyền Linh và khán giả cảm phục ảnh 4

Thí sinh Nguyễn Thị Thu.

Cảm phục người mẹ gửi con 9 tháng tuổi về quê cho bà ngoại chăm sóc để tham gia chống dịch

Ở tập 5, thí sinh Nguyễn Thị Thu (Điều dưỡng trưởng – Khoa thăm khám bệnh – Bệnh viện quận Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ, suốt nhiều tháng tham gia chống dịch ngoài công việc chuyên môn như chăm sóc, vệ sinh cho bệnh nhân thì chị còn đảm nhận nhiệm vụ gói tử thi và gọi điện báo tử cho người nhà của họ.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả khâm phục chị Thu hơn cả là chị đã phải cai sữa khi con mới chỉ chín tháng tuổi và gửi bé về quê để được tiêm vaccine và tham gia chống dịch.

Tốp 5 câu chuyện khiến Quyền Linh và khán giả cảm phục ảnh 5

Nguyễn Thị Mỹ Lâm.

Nữ giảng viên quyết tâm giấu chồng việc mình đang mang thai để sát cánh cùng đồng đội chống dịch, cứu sống bệnh nhân

Giảng viên Nguyễn Thị Mỹ Lâm (1988, công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) xuất hiện trong tập 7 vừa qua cũng khiến khán giả không khỏi khâm phục về sự gan dạ và tấm lòng tương thân, tương ái của chị.

Mỹ Lâm đã tham gia chống dịch từ tháng 7-2021 và chị phát hiện mình mang bầu sau gần một tháng tham gia vào tuyến đầu chống dịch.

Dù biết sống chung với dịch thì tỉ lệ nhiễm bệnh của mình là rất cao nhưng nữ giảng viên vẫn quyết định giấu giếm mọi chuyện để có thể tiếp tục ở lại giúp đỡ, chăm sóc cho bệnh nhân.

Tốp 5 câu chuyện khiến Quyền Linh và khán giả cảm phục ảnh 6

Mỗi câu chuyện là một bài học về tình yêu thương mà các thí sinh muốn truyền tải và lan tỏa đến với mọi người.

Chỉ sau gần một tuần kể từ khi phát hiện mình mang bầu, chị Mỹ Lâm liên tục bị đau đầu và tụt đường đến mức chân tay run lẩy bẩy, thậm chí là khó thở. Dù bị trưởng nhóm đuổi về nhưng nữ giảng viên này vẫn hỗ trợ online cho công tác hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân F0.

Chương trình Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?