TP.HCM: Phong tỏa 1 chung cư quận 5 vì ca liên quan BN 1440

Sáng 28-12, liên quan đến bệnh nhân 1440 (32 tuổi, ngụ Vĩnh Long), TP.HCM đang tiến hành phong tỏa một phần block B của chung cư Sư Vạn Hạnh (phường 9, quận 5) do có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Cụ thể, thanh niên NQH (23 tuổi), đang sinh sống ở chung cư Sư Vạn Hạnh từng đi cùng bệnh nhân 1440 từ Myanmar sang Thái Lan, Campuchia sau đó nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

TP.HCM: Phong tỏa 1 chung cư quận 5 vì ca liên quan BN 1440  ảnh 1
Một phần block B của Chung cư Sư Vạn Hạnh, quận 5 bị phong tỏa do ca dương tính với COVID-19. Ảnh: HL

Vào ngày 27-12, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, hiện đang cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo lời của người dân xung quanh, block B của chung cư Sư Vạn Hạnh được các cơ quan chức năng phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” vào tối 27-12. Đến sáng 28-12, lực lượng công an, bảo vệ dân phố và cơ quan y tế túc trực tại chung cư và phân phát thức ăn cho từng hộ dân.

Trước đó, vào chiều 26-12, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 mới là BN 1440. Đây là ca nhập cảnh trái phép từ Myanmar vào Việt Nam qua đường mòn lối mở vào 2 giờ sáng ngày 24-12 và về nhà tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

TP.HCM: Phong tỏa 1 chung cư quận 5 vì ca liên quan BN 1440  ảnh 2
Các lực lượng chức năng đang túc trực tại một phần block B của Chung cư Sư Vạn Hạnh. Ảnh: HL

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân đã thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long.

Ngày 24-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm ngày 25-12.

Kết quả xét nghiệm ngày 26-12 của Viện Pasteur TP.HCM bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng hiện đang lập danh sách những người tiếp xúc với nam thanh niên để cách ly, xét nghiệm COVID-19.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: